Không phát hiện dấu hiệu bất thường vụ “cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ” tại TPHCM

Suckhoedoisong.vn - Chi cục Bảo vệ thực vật TPHCM cũng đã lấy 2 mẫu gạo tại cùng địa điểm xảy ra sự việc. Các mẫu này được đem nấu thành cơm, sau đó để qua 2 đêm. Kết quả hạt cơm mềm, dẻo và không có sự chuyển màu như các báo điện tử đã đăng tải.

Ngày 15/4, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã có thông tin chính thức về việc vừa qua, trên một số báo điện tử có đưa tin gây sốt  xảy ra tại ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM, về hiện tượng cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ chỉ sau một đêm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan thuộc ngành nông nghiệp đề nghị chỉ đạo, xác minh và xử lý kịp thời. Kết quả kiểm tra, lấy mẫu gạo để phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm tại nơi xảy ra sự việc như báo mạng đã nêu, cho thấy không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong cả 3 mẫu đã lấy.

Ngoài ra, Chi cục Bảo vệ thực vật TPHCM cũng đã lấy 2 mẫu gạo tại cùng địa điểm xảy ra sự việc. Các mẫu này được đem nấu thành cơm, sau đó để qua 2 đêm. Kết quả hạt cơm mềm, dẻo và không có sự chuyển màu như các báo điện tử đã đăng tải.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng ngành nông nghiệp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông sản nhằm phát hiện sớm, xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi vi phạm và cảnh báo cho cộng đồng.

 

Nguyễn Tùng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT