DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không nên xỉa răng sau khi ăn
10:00 26/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi thường dùng tăm tre để xỉa răng sau khi ăn nhưng tôi nghe nói đây là thói quen không tốt, có thể gây hại cho răng. Điều này có đúng không và cần làm gì để làm sạch răng sau khi ăn?

Tôi thường dùng tăm tre để xỉa răng sau khi ăn nhưng tôi nghe nói đây là thói quen không tốt, có thể gây hại cho răng. Điều này có đúng không và cần làm gì để làm sạch răng sau khi ăn?

Lô Thị Lê (Cao Bằng)

Một hàm răng khỏe mạnh không những làm nụ cười thêm rạng rỡ mà còn giúp nhai kỹ thức ăn, giảm bớt gánh nặng của dạ dày. Vì vậy, việc bảo vệ hàm răng là rất quan trọng. Ngoài việc rèn luyện thói quen đánh răng vào buổi sáng và buổi tối, nên tránh cho răng chịu sự tác động có hại từ bên ngoài. Xỉa răng chính là một thói quen xấu có hại cho răng.

Nhiều người có thói quen xỉa răng để làm sạch những thức ăn đọng trong kẽ răng. Xỉa răng thường xuyên như vậy sẽ khiến kẽ răng càng ngày càng rộng ra hơn. Kẽ răng rộng ra hơn sẽ khiến thức ăn dễ mắc vào. Thức ăn mắc vào kẽ răng thì lại phải xỉa răng. Cứ như thế tạo thành một vòng luẩn quẩn, lâu ngày sẽ khiến cho răng không chắc chắn. Các thức ăn thừa còn dắt lại trong kẽ răng dễ tạo thành bựa răng. Bựa răng là môi trường sinh trưởng tốt của vi khuẩn, mặt khác nó lại kết hợp với các chất khoáng lắng đọng trong nước bọt tạo thành vôi răng (cao răng). Lớp vôi răng này tác động đến men răng, lại cộng thêm sự xâm thực của vi khuẩn sẽ gây viêm lợi.

Giải pháp làm sạch răng là cần đánh răng sau mỗi bữa ăn để giảm thiểu thức ăn thừa kẹt trong răng và mảng bám trên răng. Nếu có điều kiện, có thể sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch các mảng bám.

Bác sĩ  Nguyễn Đình Quý

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm