Không nên uống Terfenadin với nước bưởi

Suckhoedoisong.vn - Terfenadin tôi là thuốc kháng dị ứng thế hệ mới gọi là các chất ức chế thụ thể H1 - histamin. Tôi có đặc điểm là không có tác dụng an thần như các thế hệ đàn anh cùng tác dụng kháng histamin.

Tôi được chỉ định dùng trong điều trị các triệu chứng dị ứng như hắt hơi, ngứa mắt và mũi. Chỉ nên dùng terfenadin tôi theo sự chỉ dẫn trực tiếp của thầy thuốc. Bạn nên chú ý, không dùng phối hợp terfenadin với erythromycin hoặc ketoconazol vì sự phối hợp này làm tăng nồng độ thuốc trong máu. Thuốc có thể dùng lúc no hoặc đói, không nghiền nát hoặc nhai viên thuốc.

 

Để an toàn khi sử dụng thuốc, không nên uống terfenadin với nước bưởi.

Để an toàn khi sử dụng thuốc, không nên uống terfenadin với nước bưởi.

 

Khi dùng tôi, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ: ít xảy ra khô miệng, buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi và đau họng, da khô hoặc ngứa. Cần hỏi ý kiến bác sĩ khi thấy tức ngực, chóng mặt hoặc trống ngực. Có thể xảy ra loạn nhịp ở nồng độ terfenadin cao. Người ta cũng khuyên không nên dùng tôi cho người đang lái xe, vận hành máy móc. Nếu bạn đang chóng mặt hay buồn ngủ hãy ngừng các hoạt động này. Tuyệt đối không uống rượu khi đang dùng terfenadin. Không dùng terfenadin cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tốt nhất, bạn nên dùng tôi đúng liều thuốc được chỉ định để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Điều đặc biệt là, không nên uống terfenadin tôi với nước bưởi. Cho đến nay, chưa có nghiên cứu về dùng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi, vì thế với những bệnh nhân này cũng cần hết sức thận trọng khi dùng. Trước khi dùng terfenadin, bạn nên trao đổi với thầy thuốc nếu bạn bị: hen suyễn hoặc bệnh phổi khác, nồng độ kali trong máu thấp, bí tiểu hoặc tuyến tiền liệt mở rộng, bệnh thận hoặc gan, bệnh tim hoặc nhịp tim bất thường.

Ngoài ra, một số tác dụng phụ nguy hiểm liên quan đến rối loạn nhịp tim có thể xảy ra nếu bạn dùng terfenadin với một trong những loại thuốc: các loại thuốc chống nấm ketoconazol, itraconazol, erythromycin, crathromycin, azithromycin, các thuốc loét dạ dày cimetidin.

Cuối cùng, bạn nên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chính mình.

Nguyễn Châu

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Không nên uống Terfenadin với nước bưởi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT