Không nên tắm khuya

Suckhoedoisong.vn - Em có thói quen mùa hè cũng như mùa đông, thường trước khi đi ngủ mới tắm. Tuy nhiên, mọi người nói không nên tắm khuya, rất nguy hiểm. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Em có thói quen mùa hè cũng như mùa đông, thường trước khi đi ngủ mới tắm. Tuy nhiên, mọi người nói không nên tắm khuya, rất nguy hiểm. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyễn Thị Minh Hà (Đồng Nai)

Tắm không chỉ làm sạch cơ thể mà giúp chúng ta được thư giãn, giải tỏa và chút bỏ mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc. Tuy nhiên nhiều người có thói quen và sở thích tắm trước khi đi ngủ điều này thật sự không tốt.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, tắm vào buổi tối  sau khi ăn cơm tối khoảng 1 - 3 giờ, trung bình khoảng 7 giờ tối (về mùa đông có thể sớm hơn) sẽ giúp các tế bào da chết tích tụ cả ngày biến mất, cơ thể sạch sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Khi tắm, bạn nên xối nước vào hai chân, hai tay rồi mới đến toàn bộ cơ thể. Đặc biệt, chỉ nên tắm 10 phút dưới vòi hoa sen. Không nên tắm ngay sau khi ăn cơm, nếu bạn có thói quen này thường xuyên sẽ gây ra các bệnh về đường ruột, dạ dày. Không tắm khi đang đói vì khi đó lượng đường trong máu xuống mức thấp nhất, nếu tắm sẽ không đảm bảo đủ năng lượng tiêu hao cần thiết cho cơ thể, vì vậy, tắm khi đói dễ bị chóng mặt, thậm chí bị ngất xỉu.

Đối với thai phụ, trẻ nhỏ, phụ nữ đang trong kỳ kinh, mới ốm dậy… cơ thể rất yếu, tắm vào thời điểm này dễ ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Sau khi uống rượu, bia, bạn cũng không nên tắm đêm vì đường trong máu không được bổ sung kịp thời, dễ dẫn đến hoa mắt chóng mặt, toàn thân mệt mỏi, nếu nghiêm trọng còn dẫn đến ngất xỉu do bị hạ đường huyết. Tắm đêm, dù bằng nước nóng cũng khiến các tĩnh mạch giãn ra, hạ huyết áp, người bị huyết áp thấp dễ xuất hiện hiện tượng thiếu máu não, nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê.

Bác sĩ Trí Tráng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Không nên tắm khuya
  • Nguyễn minh tân (minhtan9392@gmail.com)

    Em thường uống bia vào lúc 12h đêm khi đi làm về . Và tắm vào lúc 1h sáng liệu có ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào ạ.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA