DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không khởi tố vụ án sát hại lãnh đạo tỉnh Yên Bái
16:10 18/08/2016 GMT+7
Trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo chiều 18/8, ông Đặng Trần Chiêu, Giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết, đối tượng đã tử vong nên sẽ không khởi tố vụ án, khởi tố bị can nữa.

Ông Đặng Trần Chiêu, Giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết, lúc 15 giờ 26 phút, đối tượng Đỗ Cường Minh đã tử vong. "Tội giết người được quy định tại điều 93 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2010, nếu đối tượng còn sống thì sẽ khởi tố theo tội danh ấy, nhưng nếu đối tượng chết thì tại khoản 7 điều 107 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 quy định người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết, thì không khởi tố nữa".

 

khong-khoi-to-vu-sat-hai-lanh-dao-tinh-Yen-BaiTrả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN tại Yên Bái, tại sao sau khi đối tượng bắn đồng chí Phạm Duy Cường, còn di chuyển sang bắn tiếp đồng chí Ngô Ngọc Tuấn và tự sát, lúc đó mọi người mới phát hiện đồng chí Cường bị bắn. Liệu khẩu súng có được chế giảm thanh hay không; ông Đặng Trần Chiêu trả lời: "Phòng làm việc của đồng chí Cường ở vị trí cách hơn 150 mét, phòng cửa kín và loại súng K59 tiếng nổ cũng không lớn. Chúng tôi xác định là đối tượng đã bắn đồng chí Cường trước, vì đối tượng đã tự sát ngay tại phòng của đồng chí Tuấn".

Ông Chiêu cũng cho biết, cơ quan Công an tỉnh đã kiểm tra và xác định, khẩu súng của đối tượng Đỗ Cường Minh là do Bộ NN và PTNT cấp cho lực lượng kiểm lâm. Khẩu súng là vũ khí quân dụng được trang bị cho chính nghi can.

Trong vụ việc gây rúng động vào sáng 18/8, ông Chiêu cho biết thêm, khẩu súng K59 đối tượng sử dụng tại hiện trường đã bắn hết đạn, không có nòng giảm thanh. Công an thu được 4 vỏ đạn tại phòng làm việc của ông Tuấn và 4 vỏ đạn khác ở phòng làm việc của ông Cường.

(Theo báo Tin tức (TTXVN))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm