Không khí lạnh tiếp tục tràn về, miền Bắc rét đậm đến dưới 10 độ C

Suckhoedoisong.vn - Từ trưa và chiều nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm....

Theo Dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (25/03), không khí lạnh đã ảnh hưởng tới các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, tại Cao Bằng có gió giật cấp 9 (22m/s).

Dự báo, chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Ngày mai (26/03) không khí lạnh được tăng cường thêm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ chiều nay đến 27/03 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Khu vực vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, và gió giật mạnh. Gió trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

rét đậmẢnh minh họa.

 

Từ trưa và chiều nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội trong ngày 25-26/03 có mưa, mưa rào và dông; từ chiều nay trời chuyển rét, với nhiệt độ thấp nhất về đêm phổ biến 14-16 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Từ ngày mai, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, từ 19/3-22/3 đã xảy ra mưa đá, lốc xoáy trên địa bàn các huyện Quế Phong, Tương Dương, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Anh Sơn, Nghĩa Đàn, Đô Lương và Diễn Châu gây thiệt hại 4 nhà bị sập, 90 nhà bị tốc mái, hư hỏng

Về Nông nghiệp: 1.329 ha hoa màu, 2,8ha cây trồng lâu năm và 54,5ha cây trồng hàng năm bị gãy đổ, hư hại.

Về chăn nuôi: 800 con gia cầm bị chết.

Về giáo dục: 05 điểm trường bị hư hỏng.

Ước tổng thiệt hại khoảng 27,3 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tiến hành kiểm tra thực tế tại địa bàn, thành lập các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại; triển khai các lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống và tiếp tục thống kê, đánh giá thiệt hại.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA