DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không khí lạnh tiếp tục tràn về, miền Bắc rét đậm đến dưới 10 độ C
D.Hải - 14:31 25/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ trưa và chiều nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm....

Theo Dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (25/03), không khí lạnh đã ảnh hưởng tới các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, tại Cao Bằng có gió giật cấp 9 (22m/s).

Dự báo, chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Ngày mai (26/03) không khí lạnh được tăng cường thêm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ chiều nay đến 27/03 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Khu vực vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, và gió giật mạnh. Gió trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

rét đậmẢnh minh họa.

 

Từ trưa và chiều nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội trong ngày 25-26/03 có mưa, mưa rào và dông; từ chiều nay trời chuyển rét, với nhiệt độ thấp nhất về đêm phổ biến 14-16 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Từ ngày mai, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, từ 19/3-22/3 đã xảy ra mưa đá, lốc xoáy trên địa bàn các huyện Quế Phong, Tương Dương, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Anh Sơn, Nghĩa Đàn, Đô Lương và Diễn Châu gây thiệt hại 4 nhà bị sập, 90 nhà bị tốc mái, hư hỏng

Về Nông nghiệp: 1.329 ha hoa màu, 2,8ha cây trồng lâu năm và 54,5ha cây trồng hàng năm bị gãy đổ, hư hại.

Về chăn nuôi: 800 con gia cầm bị chết.

Về giáo dục: 05 điểm trường bị hư hỏng.

Ước tổng thiệt hại khoảng 27,3 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tiến hành kiểm tra thực tế tại địa bàn, thành lập các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại; triển khai các lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống và tiếp tục thống kê, đánh giá thiệt hại.

D.Hải

Tin liên quan
Miền Bắc chuyển mưa rét từ ngày mai, có nơi 11 độ C
SKĐS - Hà Nội từ ngày mai có mưa, mưa rào và dông; từ chiều mai trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C.
Cuối tuần, miền Bắc đón đợt rét mới, thấp nhất dưới 11 độ C
SKĐS - Từ trưa và chiều ngày 25/3, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm.
Chăm sóc bảo vệ trẻ khi trời rét
SKĐS - Khi trời rét đậm, sẽ không ít trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn 5 tuổi phải vào viện vì các bệnh đường hô hấp như: viêm đường hô hấp trên, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản hay viêm phổi.
Bệnh hen - Những lưu ý khi trời rét
SKĐS - Hen là bệnh viêm mạn tính của đường thở đang ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người Việt Nam. Cơn hen (khò khè, khó thở dữ dội) do co thắt phế quản có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được dự phòng và xử trí thích hợp.
Ngày mai, miền Bắc đón đợt mưa rét mới, trời tiếp tục ẩm ướt
SKĐS - Dự báo, gần sáng và ngày mai (14/03), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ..
Bắc Bộ trở rét từ đêm mai
SKĐS - Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm...
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc tiếp tục mưa rét
SKĐS - Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại. Hà Nội có mưa và mưa nhỏ, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.
Trị các chứng bệnh hay gặp mùa rét
SKĐS - Vào những ngày mùa đông giá rét, cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh, gây ra một số bệnh như cảm lạnh, đau bụng do lạnh hoặc phong thấp thể hàn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm