DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không khí lạnh tăng cường tràn về miền Bắc
10:39 21/12/2014 GMT+7
Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét buốt về đêm và sáng, vùng núi cao có nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Sáng sớm nay (21/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc. Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ duy trì tình trạng ít đến quang mây. Trời tiếp tục rét buốt về đêm và sáng, vùng núi cao có nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối. Ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Thị trấn Sa Pa (Lào Cai) ngập trong sương muối

Thị trấn Sa Pa (Lào Cai) ngập trong sương muối

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả đảo Phú Quý) duy trì gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9-10. Sóng biển cao 3-5m. Biển động rất mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trời rét. Vùng núi cao có nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ8 – 11 độ, có nơi dưới 5oC. Nhiệt độ cao nhất từ18 – 21oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít đến quang mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét. Vùng núi cao có nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ8 – 11 độ, vùng núi có nơi dưới 5oC. Nhiệt độ cao nhất từ17 – 20oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ10 – 13 độ, phía nam 13 – 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ18 – 21 độ, phía nam 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ24 – 27 độ, phía Nam 28 – 31oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ17 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ25 – 28oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Hà Nội: Ít đến quang mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ9 – 12oC. Nhiệt độ cao nhất từ18 – 20oC.

 

 

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Ngày mai, miền Bắc lại đón không khí lạnh
Dự báo khoảng gần sáng và sáng ngày mai (21/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc còn rét đậm rét hại
Thêm một đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc gây rét đậm, rét hại kéo dài toàn miền; thời tiết xấu trên biển.
Bão Hagupit kết hợp không khí lạnh gây rủi ro thiên tai cấp 3
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, trưa ngày 9/12, bão Hagupit đã vượt qua phía Nam đảo Lu Dong (Philippines) đi vào biển Đông.
Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ Hà Nội xuống 13 độ C
SKĐS - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 15 độ C
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to.
Không khí lạnh gây mưa rét tại miền Bắc, thời tiết xấu trên biển
Không khí lạnh tăng cường gây mưa, rét tại miền Bắc, có nơi 13 độ C. Ở vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, thời tiết xấu, đề phòng giông mạnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm