Không khí lạnh gây rét cho Nam Bộ về đêm

Rét đậm rét hại kéo dài ở các tỉnh miền Bắc đã kéo dài gần nửa tháng, trong khi đó ở các tỉnh miền Nam nhiệt độ ban đêm vẫn liên tục giảm và ngày hôm qua nhiệt độ đã đạt mức gây rét là 18 độ C

Rét đậm rét hại kéo dài ở các tỉnh miền Bắc đã kéo dài gần nửa tháng, trong khi đó ở các tỉnh miền Nam nhiệt độ ban đêm vẫn liên tục giảm và ngày hôm qua nhiệt độ đã đạt mức gây rét là 18 độ C, thậm chí ở Tây Ninh, Cát Tiên (Đồng Nai) là những nơi có địa hình cao nhiệt độ còn giảm xuống dưới 17 độ C, riêng ở Cao Lãnh (Đồng Tháp) nằm ở khu vực miền tây Nam Bộ nơi không khí lạnh tác động ít nhất nền nhiệt cũng giảm xuống dưới 18 độ C. Với người dân miền Bắc, mức nhiệt 17 – 18 độ C không phải là quá thấp song với người dân phía Nam mức nhiệt này đã mang mùa đông đến cho khu vực Nam Bộ.

Sang ngày hôm nay ở các tỉnh khu vực Nam Bộ trời vẫn có nắng song cường độ không quá mạnh, đến trưa trời ấm áp hơn, nhiệt độ toàn miền tăng lên nhanh chóng và mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 27 – 30 độ C. Về đêm, khối không khí lạnh ở miền Bắc vẫn liên tiếp tăng cường xuống với cường độ mạnh và xu hướng nhiệt độ Nam Bộ vào ban đêm còn giảm sâu trong vài ngày tới và trời rét hơn. Vùng nhiệt độ thấp dưới 18 độ C dự báo sẽ mở rộng ra toàn bộ các tỉnh thành miền đông Nam Bộ, với các tỉnh miền tây Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 – 20 độ C.

Với các tỉnh Bắc Bộ, trạng thái rét đậm rét hại vẫn chưa được cải thiện và nhiệt độ vùng núi cao ban đêm vẫn giảm thấp dưới 4 độ C, vùng đồng bằng và thủ đô Hà Nội nhiệt độ là 8 – 9 độ C. Ban ngày hầu khắp các tỉnh thành có sương mù nhẹ xuất hiện rải rác vào sáng sớm, đến trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhiệt độ phổ biến 18 – 19 độ C. Các tỉnh khu vực trung Trung Bộ do mây nhiều và có lúc có mưa nên nhiệt độ cả ngày và đêm ít dao động, phổ biến trong khoảng 15 – 18 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 9 – 11 độ C, nhiệt độ cao nhất 16 – 18 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 17 độ C, nhiệt độ cao nhất 17 – 18 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 26 – 28 độ C.

Theo Khampha

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Không khí lạnh gây rét cho Nam Bộ về đêm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA