DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không được đám cưới đàng hoàng vì lỡ có thai trước
09:40 21/04/2015 GMT+7
Do tôi có thai trước, nên nhà anh đã đưa ra một loạt yêu cầu khi rước dâu. Chúng tôi không được làm lễ ở nhà trai, khi rước dâu về phải đi cổng sau.

Tôi năm nay 32 tuổi, cái tuổi không còn trẻ nữa. Tôi không hẹn hò với ai đã hơn ba năm tới khi gặp chàng trai nhỏ hơn tôi 5 tuổi. Trước đây tôi không bao giờ nghĩ sẽ yêu một người nhỏ hơn mình nhiều tuổi như thế. Trong thời gian yêu nhau tôi nhận thấy anh là người trưởng thành, chín chắn và yêu thương tôi. Chúng tôi dự định năm sau sẽ cưới, nhưng tôi phát hiện mình có thai được một tháng. Anh cũng rất mừng tuy nhiên anh tâm sự gia đình không khá giả gì, ba mẹ anh ở quê, em trai còn đang đi học, chị gái đã đi làm nhưng mọi thứ tiền trong nhà đều do anh gửi về. Tôi là con một trong nhà, nhưng nhà tôi cũng bình thường.

Trước đó, tôi luôn nghĩ đám cưới của chúng tôi sẽ không gặp trở ngại gì. Lần đầu gặp mặt nhà anh, tôi thấy mình rất may mắn vì thấy ba mẹ anh hiền, đúng chất người miền Tây. Tôi cũng nhủ lòng sẽ yêu thương hai bác như ba mẹ mình. Nhưng một thời gian ngắn sau tôi mới biết nhà anh khá mê tín. Ba mẹ anh đi coi thầy nói là tôi có thai đám cưới rước dâu là xui nên không rước dâu, không làm lễ bên nhà anh. Trước đám cưới hai ngày ba mẹ anh sẽ đưa anh qua nhà tôi làm lễ, tới ngày đám cưới tôi và anh tự đi về và khi nào vào nhà thì phải đi cổng sau, không được vào cổng chính. Rồi sau vài hôm ba mẹ anh lại đưa ra yêu cầu đổi mọi thứ sinh lễ vì thầy nói các mâm lễ mà nhà tôi đưa ra là cấm kị vì tôi có thai trước, nếu làm như cũ gia đình hai bên sẽ gặp nạn.

Lúc đầu tôi cũng không đồng ý với những yêu sách đó, nhưng về sau anh thuyết phục và tôi cũng ưng thuận. Tuy nhiên, vài lần mẹ chồng tương lai có gọi điện sang trao đổi với mẹ đẻ tôi chuyện sính lễ nhưng mẹ anh nói năng rất nặng nề. Bà bảo là mẹ tôi chỉ biết lo cho hiện tại không biết nghĩ cho hai đứa, nhưng thứ nhà anh đưa ra đều phải nghe theo và không được thay đổi gì hết, vì thầy đã phán vậy rồi.

codaubau-1642-1429331501.jpgẢnh minh họa.

Tôi nghe mà sốc nặng vì cách mẹ anh nói chuyện. Mẹ tôi vì thương tôi nên cũng không nói gì. Mẹ tôi bảo tôi rằng: "Thôi con, tính như vậy đi cho êm". Anh cũng biết chuyện và an ủi tôi nhiều. Anh nói: "Ba mẹ vì thương tụi mình nên mới làm vậy em thông cảm cho ba mẹ anh. Sau này anh sẽ bù đắp cho em. Cưới xong mình ra ở riêng rồi em không phải làm dâu. Tính mẹ anh ki lắm nên anh không thể để em chung nhà với mẹ được. Vì anh chút nha em".

Mọi người ơi, tôi hoang mang quá, càng gần ngày cưới tôi càng không vui. Tôi không có cảm giác hồi hộp chờ ngày mặc áo cô dâu, và nhất là tôi không biết phải dùng thái độ theo nào để đối diện với nhà anh. Nói thật tôi không cam tâm khi ba mẹ sinh ra tôi, nuôi tôi lớn nhưng đám cưới lại không được hãnh diện, không rước dâu, phải đi cổng sau, ngày đám cưới gia đình tôi cũng không được đi đưa dâu.

Mấy ngày nay tôi đều nghĩ đến chuyện hủy hôn, thà làm "ngọc vỡ chứ không muốn là ngói lành", chắc sẽ vất vả nhưng tôi tin tôi có thể một mình nuôi con, làm người mẹ đơn thân. Tôi có tâm sự điều này với mẹ đẻ nhưng mẹ không đồng ý. Còn nửa tháng là tới ngày cưới rồi nhưng tôi không thiết tha điều gì hết, xin mọi người cho tôi lời khuyên phải làm thế nào? Tôi có nên nghe theo lời mẹ chấp nhận đám cưới hay tôi nên tìm hướng đi khác cho mình. Chân thành cảm ơn mọi người đã đọc tâm sự của tôi.

Ngân

 

(Theo Ngôi sao)

Tin liên quan
Stress có thể làm giảm một nửa cơ hội mang thai
SKĐS - Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Wexner thuộc ĐH bang Ohio ở TP. Colombus (Mỹ) vừa cho biết tình trạng stress ...
Phụ nữ mãn kinh vẫn có thể có thai nhờ trữ mô buồng trứng
Năm 2014, đã có 26 em bé ra đời từ phương pháp trữ mô buồng trứng. Phương pháp này mở ra hy vọng cho những phụ nữ tuổi mãn kinh.
Sự khác nhau giữa máu báo có thai và “đèn đỏ”
Tôi 24 tuổi, mới kết hôn và quyết định có con ngay. Tôi bị chậm kinh đã ba ngày, dùng que thử thai thì thấy lên một vạch. Hôm rồi, tôi thấy xuất hiện một ít máu. Tôi băn khoăn không biết đó có phải là kinh nguyệt hay không.
Làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần/ngày khi muốn có thai?
Nhiều người tự hỏi: Liệu làm chuyện ấy vài lần/ngày có làm tăng khả năng có thai không?
Sắp có vòng tránh thai thời gian sử dụng 3 năm
SKĐS - Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) đã thông qua một dụng cụ ngừa thai bằng hormon (IUD) cho phép phụ nữ Mỹ có thêm lựa chọn phương pháp ngừa thai hiệu quả khác.
Bị thai trứng bao lâu thì có thai lại được?
SKĐS - Thai trứng hay còn gọi là chửa trứng mà trong y học thường gọi là bệnh gai nhau ứ nước. Bệnh còn khá phổ biến ở nước ta chiếm khoảng 1/500 người có thai. Khi bị thai trứng, người bệnh cần làm gì và bao lâu thì có thể có thai lại?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm