DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không dùng tôi cho người có tiền sử vàng da
18:07 07/01/2016 GMT+7
Augmentin tôi là một kháng sinh phổ rộng có tác dụng diệt khuẩn đối với nhiều loại vi khuẩn Gram và Gram dương...

Augmentin tôi là một kháng sinh phổ rộng có tác dụng diệt khuẩn đối với nhiều loại vi khuẩn Gram và Gram dương, bao gồm nhiều vi khuẩn tiết men beta-lactamase đề kháng với ampicillin và amoxycillin trong thực hành tổng quát và trong bệnh viện. Tôi được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như: viêm amidan, viêm xoang, viêm tai giữa.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới: viêm phế quản cấp và mạn, viêm phổi thuỳ và viêm phế quản phổi, phù phổi, áp-xe phổi, niệu sinh dục như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm chậu, bệnh hạ cam, bệnh lậu.

Nhiễm khuẩn da và mô mềm như nhọt, áp-xe, viêm mô tế bào, nhiễm khuẩn vết thương, ổ bụng, xương và khớp như viêm xương tuỷ, răng miệng.

Tuyệt đối không dùng cho bệnh nhân dị ứng với penicillin. Cần chú ý có thể có sự nhạy cảm chéo với các kháng sinh nhóm beta-lactam khác như các cephalosporin. Bệnh nhân có tiền sử vàng da hoặc rối loạn chức năng gan xảy ra khi dùng augmentin hoặc penicillin cũng không được dùng tôi.

Cần sử dụng thuốc thận trong trường hợp: suy thận, tổn thương gan, hồng ban kèm theo sốt tăng bạch cầu hạt ở bệnh nhân đang sử dụng amoxycillin. Nên tránh sử dụng augmentin nếu nghi ngờ có sốt tăng bạch cầu hạt. Sử dụng thận trọng ở trẻ em có phenylketone niệu. Như tất cả các thuốc khác, augmentin nên tránh được sử dụng trong thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, trừ khi có ý kiến của bác sĩ. Có thể cho con bú khi đang dùng thuốc.

Bạn nên lưu ý, không sử dụng cùng lúc với probenecid do việc sử dụng chung này có thể làm gia tăng và kéo dài nồng độ amoxycillin trong máu. Tuy nhiên, nồng độ clavulanic acid không bị ảnh hưởng. Như các kháng sinh phổ rộng khác, tôi nên được sử dụng rất cẩn thận ở bệnh nhân đang sử dụng liệu pháp chống đông máu. Augmentin tôi có thể làm giảm tác dụng của thuốc ngừa thai loại uống và bệnh nhân nên được thông báo trước về điều này.

Hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ tất cả các tác dụng ngoại ý xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc. Tác dụng không mong muốn thường là nhẹ và thoáng qua, bao gồm: buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, phân sệt, khó tiêu, đau bụng. Nhiễm Candida, viêm ruột, mề đay, hồng ban hiếm gặp, hồng ban đa dạng rất hiếm. Hội chứng Steven-Johnson, hoại tử da do nhiễm độc, viêm da tróc vẩy và mụn mủ ngoài da toàn thân cấp tính cũng được ghi nhận hiếm gặp... Để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, bạn nên tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của thầy thuốc. Nếu xảy ra những triệu chứng lạ, cần dừng thuốc và báo ngay cho thầy thuốc để có hướng điều trị kịp thời.

Tuấn Khôi

 

Tuấn Khôi

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm