DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không đón khách đến thăm, không mang đồ, mua đồ từ ngoài vào viện để phòng COVID -19
Vũ Nhị - 06:32 10/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là một trong rất nhiều những biện pháp mạnh đang được BV Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí thực hiện để phòng chống COVID -19.

 

Theo đó, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID – 19, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID – 19, đồng thời đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho người dân được an toàn hiệu quả, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã và đang tăng cường nhiều biện pháp, quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch.

Trước hết, bệnh viện tiến hành sàng lọc người bệnh ngay tại cổng chính của bệnh viện, đảm bảo 100% người dân đến khám, người nhà người bệnh đều sử dụng khẩu trang, sát khuẩn tay và khai báo y tế trước khi vào khu vực bệnh viện. Việc khai báo y tế hiện nay là yếu tố bắt buộc tại bệnh viện, mọi người dân khi đến khám đều phải khai báo với nhân viên y tế đầy đủ, trung thực các nội dung như tình trạng sức khỏe, yếu tố dịch tễ...

Những người có yếu tố nghi ngờ như ho, sốt, bệnh lý đường hô hấp hoặc có yếu tố dịch tễ không rõ ràng ngay lập tức có xe của bệnh viện đưa đến phòng khám sàng lọc COVID – 19 theo một lối đi riêng biệt. Tại đây người bệnh sẽ được khám, tư vấn cách ly và làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bệnh viện cũng hạn chế tối đa lượng người nhà người bệnh trong khoa, chỉ cho phép người nhà chăm sóc đối với những người bệnh nặng, những người bệnh khó di chuyển, tất cả đều phải được đăng ký với đơn vị điều trị; Không đón khách đến thăm, không mang đồ, mua đồ từ ngoài vào bệnh viện. Hạn chế tối đa việc di chuyển của người bệnh, người nhà người bệnh ra khỏi khu vực khoa điều trị và trong bệnh viện. Mọi nhu yếu phẩm của gia đình sẽ được tập trung tại một địa điểm quy định sau đó sẽ có nhân viên y tế chuyển tới tận tay người bệnh.

Những người có yếu tố nghi ngờ như ho, sốt, bệnh lý đường hô hấp hoặc có yếu tố dịch tễ không rõ ràng ngay lập tức có xe của bệnh viện đưa đến phòng khám sàng lọc COVID – 19 theo một lối đi riêng biệt

Tại Khoa Khám bệnh, mọi hoạt động khám, điều trị cho người bệnh vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt để giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh, Bệnh viện triển khai hẹn khám cho người bệnh mạn tính điều trị ngoại trú theo khung giờ ghi trên giấy hẹn và được nhân viên y tế nhắc lịch khám trước 1 ngày. Đồng thời nhu cầu đặt lịch khám qua internet, qua điện thoại cũng được người dân lựa chọn nhiều hơn. Giải pháp này đã giúp người bệnh chủ động thời gian khám và giảm tải tối đa lượng người bệnh tập trung cùng lúc để chờ lấy số khám, chờ khám tại Khoa Khám bệnh.

Bệnh viện cập nhật thường xuyên các hướng dẫn chăm sóc điều trị, cách ly và kiểm soát nhiễm khuẩn theo qui định mới nhất. Đồng thời duy trì nhân lực và trang thiết bị của đội phản ứng nhanh, kiện toàn đội ngũ nhân lực chống dịch, đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao về chuyên môn, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi có yêu cầu từ Bộ Y tế cũng như các cơ quan Trung ương và địa phương.

Bằng rất nhiều biện pháp, giải pháp và sự phối kết hợp tốt của người dân mà việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại bệnh viện được duy trì tốt, đảm bảo phòng chống lây chéo trong cộng đồng, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc COVID-19 từ đó có biện pháp cách ly và điều trị kịp thời.

Vũ Nhị

Tin liên quan
Nguy cơ "làn sóng thứ hai" dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc
SKĐS - Ngày 9/4, giới chuyên gia cảnh báo Trung Quốc nên từng bước dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn ngừa nguy cơ bùng phát “làn sóng thứ hai” của đại dịch COVID-19 sau khi hàng nghìn người dân ở tâm dịch Vũ Hán cuối cùng cũng được phép di chuyển khỏi thành phố từ ngày 8/4.
Quảng Ninh: Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm diễn biến phức tạp vẫn đang được điều trị tại BV, sức khoẻ ổn định
SKĐS - Theo thông tin từ BV số 2, Quảng Ninh cho biết, tại BV này, đang điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính với Sars-Cov-2. (BN52 nữ, 24 tuổi, địa chỉ tại TP Hạ Long và BN149, nam, 40 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hà Nội).
Hỗ trợ công dân Việt Nam về nước an toàn
SKĐS - Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin nhiều người Việt Nam bị kẹt tại các sân bay do dịch bệnh COVID-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong thời gian vừa qua, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước cũng như ở nước ngoài hỗ trợ công dân về nước an toàn.
Hơn 800 tỷ đồng ủng hộ chống dịch COVID-19
SKĐS - Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính phủ từ ngày 17/3, tính đến 14h ngày 8/4, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua MTTQ Việt Nam đã đạt hơn 806,407 tỷ đồng.
Dịch COVID-19: Nâng cấp phòng ngừa ở các cơ sở y tế; người dân thực sự cần thiết mới đi khám
SKĐS - Ngành y tế yêu cầu các bệnh viện nâng cấp phòng ngừa trong công tác phòng chống dịch; đồng thời sẽ thực hiện việc chuyển các bệnh nhân mắc COVID-19 có nhiều bệnh nền mãn tính, sau khi đã điều trị cho kết quả âm tính với virus SARS- CoV-2 về các bệnh viện tuyến chuyên khoa sâu để điều trị tiếp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm