Không để thiếu thuốc hiếm điều trị cho bệnh nhân

Trước thông tin phản ánh tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều BV đang thiếu các loại thuốc hiếm, thuốc cho các nhu cầu điều trị đặc biệt như thuốc chống độc, huyết thanh kháng nọc độc, thiếu những thuốc điều trị cho bệnh nhân ngộ độc kim loại nặng, thực phẩm, hóa chất, rắn cắn...

Trước thông tin phản ánh tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều BV đang thiếu các loại thuốc hiếm, thuốc cho các nhu cầu điều trị đặc biệt như thuốc chống độc, huyết thanh kháng nọc độc, thiếu những thuốc điều trị cho bệnh nhân ngộ độc kim loại nặng, thực phẩm, hóa chất, rắn cắn... Cục Quản lý Dược đã có Văn bản số 19531/QLD-KD đề nghị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các BV chủ động tổ chức cung ứng, đảm bảo đủ thuốc phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, chủ động liên hệ với các đơn vị sản xuất, xuất nhập khẩu thuốc để có kế hoạch cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu điều trị của BV, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc.

Đối với các thuốc hiếm, thuốc cho nhu cầu điều trị của BV trong trường hợp đặc biệt do số lượng sử dụng ít, nếu BV có khó khăn, vướng mắc về kinh phí trong việc cung ứng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh báo cáo UBND TP. Hồ Chí Minh; với BV trực thuộc Bộ Y tế, báo cáo Bộ để xem xét, giải quyết. Cục Quản lý Dược sẽ giải quyết ngay các dự trù, đơn hàng nhập khẩu thuốc cho nhu cầu điều trị của BV trong trường hợp đặc biệt theo quy định.

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT