Không để thí sinh “mượn” hệ trung cấp làm trạm nghỉ vượt lên đại học

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng về vấn đề bằng tốt nghiệp đăng ký dự thi liên thông sau khi nhận được nhiều ý kiến thắc mắc từ các cơ sở đào tạo.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng về vấn đề bằng tốt nghiệp đăng ký dự thi liên thông sau khi nhận được nhiều ý kiến thắc mắc từ các cơ sở đào tạo. Theo quy định của Thông tư số 55/2012/TT- của Bộ GD&ĐT yêu cầu bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, trung cấp nghề, cao đẳng nghề của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ Giáo dục&Đào tạo và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quy định mới được tham gia dự thi. Tuy nhiên, do quy định trên có hiệu lực từ ngày 7/2/2013 nên những đối tượng dự thi có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề trước thời điểm trên đều được dự thi liên thông.

Quy định về thi liên thông là điểm mới nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay. Theo đó, các học sinh, sinh viên chưa tốt nghiệp đủ 36 tháng muốn học liên thông lên cao đẳng, đại học sẽ phải tham dự kỳ thi đại học cùng với các học sinh bình thường khác. Quy định này đã gây khá nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục&Đào tạo vẫn kiên quyết thực hiện với quan điểm không để thí sinh mượn hệ trung cấp, cao đẳng làm trạm nghỉ, đi đường vòng lên đại học.      

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT