DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không để gián đoạn trong công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong bão số 16
Thái Bình - 15:29 25/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 16 (bão Tembin ) rất mạnh, di chuyển nhanh, ngày 25/12, Bộ Y tế đã có công điện số 1408/CĐ-BYT về việc triển khai công tác kết hợp Quân dân y ứng phó khẩn cấp với cơn bão này.

Công điện của Bộ Y tế cho biết, vào hồi 04 giờ ngày 25/12, vị trí tâm bão Tembin ở vào khoảng 8,3 độ Vĩ Bắc; 110,3 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Huyền Chân, cách Côn đảo 410 km về phía Đông; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 -12, giật cấp 14. Dự báo 24 giờ tới, bão tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây tốc độ 25 km/giờ trên giờ đến 04 giờ ngày 26/12 tâm bão ở 8,9 độ vĩ Bắc, 104,9 độ Kinh Đông trên khu vực Tây Nam Bộ, gió cấp 9- 10, giật cấp 12-13.

Theo đó, tại công điện khẩn này, Bộ Y tế, đề nghị Ban Quân dân y các Quân khu 7, 9; Ban Quân dân y các tỉnh phố ven biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang và các cơ sở y tế quân dân y thuộc khu vực Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nam Bộ khẩn trương triển khai một số nội dung như Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị trên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão, dự kiến những khu vực có khả năng bị ảnh hưởng của cơn bão Tembin để chủ động các phương án đáp ứng y tế phòng, chống; chuẩn bị các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, cở sở khám chữa bệnh tại những nơi có khả năng ảnh hưởng của mưa, bão; Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế vùng cơ nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, có kế hoạch chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, lũ ống và sạt lở đất. Không để xảy ra gián đoạn trong công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền chủ động sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật tư cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão; tổ chức trực bảo đảm 24/24 giờ, sẵng sàng tiếp nhận, tổ chức cấp cứu, điều trị người bị thương, bị nạn trước, trong và sau mưa bão.

Tổ chức kiểm tra lực lượng, phương tiện, trang thiết bị thuộc các tổ, đội cấp cứu cơ động sẵn sàng huy động làm nhiệm vụ ứng cứu cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó cần phối hợp các lực lượng quân y của các đơn vị và y tế địa phương triển khai các biện pháp kết hợp quân dân y bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân; chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động sẵn sàng hỗ trợ các địa phương trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra.

Chỉ đạo các đơn vị tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin và gửi báo cáo nhanh về dự trữ thuốc, hóa chất và trang thiết bị y tế, kết quả triển khai công tác y tế ứng phó với mưa bão, rà soát lại số lượng, hạn sử dụng Cơ số thuốc phòng chống lụt bão và đề xuất yêu cầu về Bộ Y tế.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ Y tế yêu cầu triển khai công tác y tế ứng phó khẩn cấp với bão số 16
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố chủ động sẵn sàng nguồn nhân lực, vật tư cơ số thuốc, hóa chất, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của mưa, bão số 16
Bão Tembin với gió giật cấp 13 hướng vào Nam Bộ
SKĐS - Đi vào biển Đông đêm qua, bão Tembin được dự báo đổ bộ các tỉnh từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau đêm 25/12 với sức gió hơn 100 km/h (cấp 10).
Ứng phó khẩn cấp với bão số 16
SKĐS - Liên quan đến cơn bão mạnh số 16, di chuyển nhanh và diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan chủ động đối phó với bão số 16.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm