DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không có vùng cấm
Cả Nghĩ - 06:03 15/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm gật gù:

- Ngày trước, một vở kịch có nhân vật chính tiêu cực là chủ tịch xã đã bị quy là tác phẩm chống chính quyền. Nay Đảng và Chính phủ xử lý nghiêm đến nguyên Ủy viên Bộ Chính trị cũng ra tòa nếu có làm sai. Rồi nguyên bộ trưởng, nhiều vị tướng công an, quân đội  cũng bị xử lý...

- Gần đây nhất là nguyên Phó Thủ tướng cũng bị Ủy ban Kiểm tra TW vừa kết luận, yêu cầu các tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý trách nhiệm vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp.

- Quả là khác trước. Giờ đây, người dân không còn ngạc nhiên, bất ngờ trước những tin trên mà chỉ củng cố thêm trong lòng dân niềm tin về việc “không có vùng cấm” và khẳng định thêm không thể có chuyện “hạ cánh an toàn”.

- Công cuộc “đốt lò” đang hừng hực khiến ai là củi lớn, củi nhỏ dù chưa vào lò chắc tự mình biết. Ai định thành củi cũng tự răn mình...

- Nhân dân thông minh thừa biết những ai từng giữ chức vụ cao, từng một thời hét ra lửa, dù có thời “một tay che cả bầu trời” thì bây giờ như ngồi trên đống lửa, đang hoảng sợ tới ngày công lý gõ cửa, pháp luật gọi tên. Hôm nay, họ có nhìn lui cũng quá muộn, những của cải thu vén được bao năm không mua được một giấc ngủ bình thường.

- Còn những người khác nữa, hãy nhìn vào chiếc lò lửa đó mà tự răn mình, có muốn trở thành một thanh củi trong tương lai hay không. Tất nhiên không ai muốn, vậy thì đừng nhúng chàm, đừng tham lam và hãy làm tròn phận sự, chức trách của mình.

- Người dân có niềm tin sẽ không ai “hạ cánh an toàn”, có điều ngoài việc xử lý những ai sai phạm hoặc có hành vi liên quan đến tham nhũng thì điều quan trọng là phải thu hồi được tài sản thất thoát cho dân, cho nước.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Nóng: Khởi tố, bắt tạm giam Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường cùng 8 đồng phạm vì tội buôn lậu
SKĐS - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 09 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường; thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, Ipad, phụ kiện điện tử các loại... và các tài liệu liên quan.
Hà Nội: 2-3 ngày mới có kết quả xét nghiệm, dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp
SKĐS - Đến thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra trên gần 8000 hộ chăn nuôi, chiếm gần 10% tổng số hộ, cơ sở chăn nuôi trên địa bàn Hà Nội. Theo Chi cục Thú y và chăn nuôi, thời gian xét nghiệm dịch tả lợn mất từ 2-3 ngày mới có kết quả khiến việc phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh lây lan không hiệu quả.
Phạt xe tải cố tình không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
SKĐS - Mặc dù đã phát tín hiệu ưu tiên bằng còi và đèn, song lái xe tải vẫn phớt lờ tín hiệu và không nhường đường cho xe ưu tiên. Phải sau gần 1 phút liên tục phát tín hiệu ưu tiên, xe tải 99C 086.39 mới nhường đường.
Cảnh báo: Gần 52% số người bị tăng huyết áp không biết mình mang bệnh
SKĐS - Tăng huyết áp là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại khá phổ biến ở cộng đồng, được coi là “kẻ giết người thầm lặng” vì gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến não, tim, mắt, cách mạch máu lớn, nhưng đáng lo ngại là hơn 50% số người mắc bệnh không biết mình đang bị bệnh
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm