Không có vùng cấm

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm gật gù:

- Ngày trước, một vở kịch có nhân vật chính tiêu cực là chủ tịch xã đã bị quy là tác phẩm chống chính quyền. Nay Đảng và Chính phủ xử lý nghiêm đến nguyên Ủy viên Bộ Chính trị cũng ra tòa nếu có làm sai. Rồi nguyên bộ trưởng, nhiều vị tướng công an, quân đội  cũng bị xử lý...

- Gần đây nhất là nguyên Phó Thủ tướng cũng bị Ủy ban Kiểm tra TW vừa kết luận, yêu cầu các tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý trách nhiệm vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp.

- Quả là khác trước. Giờ đây, người dân không còn ngạc nhiên, bất ngờ trước những tin trên mà chỉ củng cố thêm trong lòng dân niềm tin về việc “không có vùng cấm” và khẳng định thêm không thể có chuyện “hạ cánh an toàn”.

- Công cuộc “đốt lò” đang hừng hực khiến ai là củi lớn, củi nhỏ dù chưa vào lò chắc tự mình biết. Ai định thành củi cũng tự răn mình...

- Nhân dân thông minh thừa biết những ai từng giữ chức vụ cao, từng một thời hét ra lửa, dù có thời “một tay che cả bầu trời” thì bây giờ như ngồi trên đống lửa, đang hoảng sợ tới ngày công lý gõ cửa, pháp luật gọi tên. Hôm nay, họ có nhìn lui cũng quá muộn, những của cải thu vén được bao năm không mua được một giấc ngủ bình thường.

- Còn những người khác nữa, hãy nhìn vào chiếc lò lửa đó mà tự răn mình, có muốn trở thành một thanh củi trong tương lai hay không. Tất nhiên không ai muốn, vậy thì đừng nhúng chàm, đừng tham lam và hãy làm tròn phận sự, chức trách của mình.

- Người dân có niềm tin sẽ không ai “hạ cánh an toàn”, có điều ngoài việc xử lý những ai sai phạm hoặc có hành vi liên quan đến tham nhũng thì điều quan trọng là phải thu hồi được tài sản thất thoát cho dân, cho nước.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Không có vùng cấm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com