DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không có việc khăn tắm Trung Quốc “đẻ” ra ấu trùng
06:42 20/03/2014 GMT+7
Viện Sốt rét-Ký sinh trùng và Côn trùng Thành phố Hồ Chí Minh kết luận những lo ngại việc ấu trùng xuất hiện trên khăn xuất xứ Trung Quốc tại nhà chị Nguyễn Thị Thu Thảo (khu phố 5, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là không có căn cứ.

Viện Sốt rét-Ký sinh trùng và Côn trùng Thành phố Hồ Chí Minh kết luận những lo ngại việc ấu trùng xuất hiện trên khăn xuất xứ Trung Quốc tại nhà chị Nguyễn Thị Thu Thảo (khu phố 5, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là không có căn cứ.

Sau khi phân tích mẫu ấu trùng do Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai gửi đến xét nghiệm, Viện đã xác định đó là loài côn trùng bù mắt đang trong giai đoạn ấu trùng và nó không gây hại cho người.

Theo kết quả phân tích, loài côn trùng bù mắt thuộc bộ hai cánh Diptera, lớp côn trùng Insecta. Chúng thường xuất hiện nhiều ở vùng nông thôn, vào ban đêm loại côn trùng này tập trung ở những nơi có ánh sáng như tivi, bóng đèn.

Viện Sốt rét-Ký sinh trùng và Côn trùng Thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ ra rằng, giai đoạn ấu trùng của các loài côn trùng phát triển trong môi trường nước; chị Thảo ngâm khăn hai ngày, đây là thời gian đủ để ấu trùng nở ra từ trứng của các loài côn trùng.

Trước đó, vào đầu tháng Ba, nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc chị Nguyễn Thị Thu Thảo mua khăn tắm có xuất xứ từ Trung Quốc và loại khăn này đã “đẻ” ra ấu trùng lạ.

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đã gửi mẫu ấu trùng đến Viện Sốt rét-Ký sinh trùng và Côn trùng Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm./.

Theo TTXVN

 

 

 

 

(TTXVN)

Tin liên quan
Cứu sống bệnh nhân nhiễm ấu trùng sán dây não
Theo tin từ khoa Hồi sức tích cực chống độc (HSTCCĐ) - BVĐK tỉnh Quảng Trị, khoa vừa tiếp nhận bệnh nhân Hồ Văn Trãi, ở thôn Miệt, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa được chuyển từ BVĐK huyện Hướng Hóa trong tình trạng rối loạn ý thức nặng, co giật, tăng tiết, sốt nhẹ,
Nhận biết bệnh do ấu trùng sán dây
Ấu trùng sán lớn dưới da là một bệnh mạn tính gây tổn thương ở da, cơ, não... do các u nang sán lợn gây nên.
Ấu trùng ruồi ăn... não người
Rachel Harris, một vị khách du lịch người Anh đã gặp vấn đề nghiêm trọng sau chuyến đi Peru.
Mất mạng vì đua nhau bắt ấu trùng ve sầu ăn để ngừa… ung thư!
Thời gian gần đây, người dân ở địa phương thuộc tỉnh Bình Dương và Đồng Nai bỗng đổ xô đi săn ấu trùng ve sầu.
Viêm da ấu trùng sán vịt
Tôi làm nghề nông, ở vùng quê tôi nuôi nhiều vịt chạy đồng. Tôi nghe nói, bệnh viêm da do ấu trùng sán rất nguy hiểm. Vậy xin hỏi bệnh này có những triệu chứng như thế nào? Cách điều trị ra sao, thưa bác sĩ?
“Sinh vật lạ” trong bộ quần áo may sẵn là ấu trùng ruồi
Ngày 25/1, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện KH-CN Việt Nam) cho biết, mẫu “sinh vật lạ” trong bộ quần áo may sẵn ở Phú Yên mà Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn gửi xét nghiệm là ấu trùng của 2 loài ruồi thuộc nhóm ruồi giả ong.
Ấu trùng sán lá gan thường nằm ở đuôi cá
Hỏi: Tôi nghe nói sán lá gan có trong cá. Vậy bộ phận nào của cá có nhiều sán này nhất? Xuân Lan (Đà Nẵng).
1g thịt lợn sống chứa gần 900 ấu trùng giun xoắn
Xét nghiệm trong một vụ dịch ở Yên Bái cho thấy, trong 1g thịt lợn chứa 879 ấu trùng giun xoắn và một con lợn khác có 70 ấu trùng giun xoắn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm