Không có người Việt trên chuyến bay xấu số tại Indonesia

Suckhoedoisong.vn - Theo tin nhận được, đến nay không có hành khách người Việt nào đi trên chuyến bay JT610.

Ngay sau khi nhận được thông tin về tai nạn máy bay thảm khốc ở Indonesia hôm 29/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với các cơ quan chức năng Indonesia tìm hiểu thông tin vụ việc. Và theo tin nhận được, đến nay không có hành khách người Việt nào đi trên chuyến bay JT610 nói trên. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng Indonesia theo dõi, cập nhật thông tin về vụ viêc và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Tính đến tối 29/10, đã có 18 thi thể nạn nhân được tìm thấy và đưa đến Bệnh viện cảnh sát Raden Said Sukanto, Kramat Jati ở Đông Jakarta. Cảnh sát sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định danh tính của các nạn nhân. Lực lượng cứu hộ Indonesia hiện đang khẩn trương tham gia tìm kiếm cứu nạn tại khu vực máy bay bị nạn và các nạn nhân có thể sẽ tiếp tục được tìm thấy. Tổng thống Joko Widodo đã cắt ngắn chuyến công tác ở Bali để sớm trở về Jakarta, đến sân bay Soekarno Hatta, Tangerang, trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn và chia buồn với gia đình các nạn nhân và thảo luận về những diễn biến mới nhất của quá trình tìm kiếm cứu nạn.

Được biết, chiếc máy bay gặp nạn là Max B737-8 - loại máy bay hiện đại thuộc sở hữu của hãng hàng không Lion Air mới được đưa vào khai thác từ vài tháng trước.

Hà Anh

(Theo MOFA, BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT