DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không có dấu hiệu đau tim hoặc vết thương trên thi thể Kim Jong Nam
Hoa Quỳnh - 15:22 22/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Y tế Malaysia, TS. Hisham Abdullah cho các phóng viên biết hôm 22-2, nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong nam vẫn chưa rõ.

Không có dấu hiệu đau tim hoặc vết thương do kim đâm trên thi thể ông Kim Jong nam, anh trai lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ (CHDCND) Triều Tiên Kim Jong un. Các mẫu da, tóc lấy từ thi thể ông Kim Jong Nam được chuyển đến một trung tâm pháp y để phân tích. Ông Abdullah nhấn mạnh khám nghiệm tử thi được tiến hành khoa học và theo đúng thủ tục pháp luật.

Bộ trưởng Y tế Malaysia, TS. Hisham Abdullah cho các phóng viên biết hôm 22-2, nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong nam vẫn chưa rõ

Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết thêm, toàn bộ quá trình khám nghiệm tử thi được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia bệnh lý, pháp y dày dạn kinh nghiệm theo quy cách “tôn trọng người quá cố”.

Nhưng ông từ chối thông tin về một ca khám nghiệm lần thứ 2. “Không có khám nghiệm lần thứ 2 đối với thi thể người chết”, kể từ ca mổ đầu tiên vào ngày 17-2, vài ngày sau khi ông Kim Jong nam bị ám sát bằng một loại chất lỏng cực độc tại Cảng hàng không quốc tế Kuala Lumpur.

Ông Kim Jong Nam

Tiến sĩ Abdullah thông tin thêm, chưa có thành viên trong gia đình ông Kim đến Malaysia xét nghiệm DNA để xác minh danh tính người chết.Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai hệ thống loa phóng thanh phát tán thông tin ông Kim Jong nam bị ám sát qua bên kia biên giới CHDCND Triều Tiên như một hình thức “chiến tranh tâm lý”.

Trong khi đó, các nhà chức trách Malaysia xác nhận nghi phạm Ri Jang chol, một chuyên gia hóa dược Bình Nhưỡng sống ở Kuala Lumpur hơn 3 năm, nhưng không làm việc cho một công ty dược phẩm đăng ký trên giấy phép lao động.

Hoa Quỳnh

(Theo Chosun Ilbo)

Tin liên quan
Chưa xác định được loại độc dược ám sát Kim Jong Nam
SKĐS - Ngày 16/2, cảnh sát Malaysia cho biết các bác sĩ vẫn chưa thể xác định loại chất độc đã sát hại ông Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Ai đã giết ông Kim Jong Nam?
SKĐS - Ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã chết trên đường đi đến bệnh viện từ Cảng hàng không quốc tế Kuala Lumpur vào sáng 13-2, theo truyền thông Hàn Quốc và Malaysia.
Cảnh sát Malaysia xác nhận cái chết của anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Nam
SKĐS - Anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã chết ở Malaysia hôm 14-2, Cảnh sát Cộng hòa Liên bang Hồi giáo Malaysia vừa xác nhận.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm