Không có dấu hiệu đau tim hoặc vết thương trên thi thể Kim Jong Nam

Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Y tế Malaysia, TS. Hisham Abdullah cho các phóng viên biết hôm 22-2, nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong nam vẫn chưa rõ.

Không có dấu hiệu đau tim hoặc vết thương do kim đâm trên thi thể ông Kim Jong nam, anh trai lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ (CHDCND) Triều Tiên Kim Jong un. Các mẫu da, tóc lấy từ thi thể ông Kim Jong Nam được chuyển đến một trung tâm pháp y để phân tích. Ông Abdullah nhấn mạnh khám nghiệm tử thi được tiến hành khoa học và theo đúng thủ tục pháp luật.

Bộ trưởng Y tế Malaysia, TS. Hisham Abdullah cho các phóng viên biết hôm 22-2, nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong nam vẫn chưa rõ

Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết thêm, toàn bộ quá trình khám nghiệm tử thi được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia bệnh lý, pháp y dày dạn kinh nghiệm theo quy cách “tôn trọng người quá cố”.

Nhưng ông từ chối thông tin về một ca khám nghiệm lần thứ 2. “Không có khám nghiệm lần thứ 2 đối với thi thể người chết”, kể từ ca mổ đầu tiên vào ngày 17-2, vài ngày sau khi ông Kim Jong nam bị ám sát bằng một loại chất lỏng cực độc tại Cảng hàng không quốc tế Kuala Lumpur.

Ông Kim Jong Nam

Tiến sĩ Abdullah thông tin thêm, chưa có thành viên trong gia đình ông Kim đến Malaysia xét nghiệm DNA để xác minh danh tính người chết.Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai hệ thống loa phóng thanh phát tán thông tin ông Kim Jong nam bị ám sát qua bên kia biên giới CHDCND Triều Tiên như một hình thức “chiến tranh tâm lý”.

Trong khi đó, các nhà chức trách Malaysia xác nhận nghi phạm Ri Jang chol, một chuyên gia hóa dược Bình Nhưỡng sống ở Kuala Lumpur hơn 3 năm, nhưng không làm việc cho một công ty dược phẩm đăng ký trên giấy phép lao động.

Hoa Quỳnh

(Theo Chosun Ilbo)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT