Không có cơ sở kết luận làm sai lệch bệnh án

Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến đơn tố cáo của công dân với bà Nguyễn Thị Tường Vân - Chủ tịch Phân Hội đồng Giám định y khoa Trung ương II và ông Đặng Xuân Thắng - Phó Chủ tịch Phân hội đồng Giám định y khoa Trung ương II về việc làm sai lệch bệnh án của công dân, ngày 12/5/2016, Bộ Y tế có Kết luận số 443/ KL-BYT.

Theo đó, qua kiểm tra thực tế tại Phân Hội đồng Giám định y khoa Trung ương II; qua giải trình của bà Nguyễn Thị Tường Vân và ông Đặng Xuân Thắng và các tài liêu liên quan, Đoàn xác minh nhận thấy, về hồ sơ khám giám định y khoa của công dân, hồ sơ đầy đủ theo quy định tại Điều 5 của Thông tư liên tịch số 41/2013/TTLT-BYT-BLĐTBXH ngày 18/11/2013. Về thẩm quyền giám định y khoa, hồ sơ của công dân thuộc thẩm quyền của Phân hội Giám định y khoa Trung ương II, được quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 6 của Thông tư liên tịch số 41/2013/TTLT-BYT-BLĐTBXH ngày 18/11/2013. Về trình tự quy trình khám giám định, Phân hội đồng Giám định y khoa đã triển khai đầy đủ các bước: lập hồ sơ khám giám định y khoa và khám tổng quát; khám chuyên khoa; hội chẩn chuyên môn; họp hội đồng giám định y khoa; việc gửi biên bản giám định y khoa cho đối tượng được giám định. Về kết luận của Phân hội đồng Giám định y khoa Trung ương II ngày 14/8/2014, qua kiểm tra các tài liệu liên quan, biên bản họp hội đồng cho thấy các thông tin đã được ghi chép đầy đủ, quy trình khám giám định, phiên họp Hội đồng Giám định y khoa của Phân hội đồng Giám định y khoa Trung ương II đã tuân thủ đúng quy định và hướng dẫn về khám giám định bệnh thần kinh ngoại biên cấp tính có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học/Dioxin. Kết luận của hội đồng tuân thủ nguyên tắc tập thể, khách quan, dựa trên chứng cứ y học, kết quả khám lâm sàng, cận lâm sàng và các văn bản hiện hành. Về nội dung đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Tường Vân và ông Đặng Xuân Thắng cố ý làm sai lệch hồ sơ bệnh án của công dân, Đoàn đã đối chiếu hồ sơ của Hội đồng giám định với hồ sơ của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đăk Lăk cung cấp, kết quả cho thấy: không thấy dấu hiệu sai lệch, sửa chữa giữa các hồ sơ...

Qua các kết quả xác minh nội dung tố cáo, không có cơ sở kết luận bà Nguyễn Thị Tường Vân và ông Đặng Xuân Thắng làm sai lệch hồ sơ bệnh án của công dân đã viết đơn, như vậy nội dung này công dân tố cáo sai.

TS

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Không có cơ sở kết luận làm sai lệch bệnh án

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT