“Không có chuyện cơ phó MH370 thực hiện cuộc gọi cầu cứu”

Suckhoedoisong.vn - Không có chuyện cơ phó MH370 thực hiện cuộc gọi cầu cứu.

New Straits Times: Các điều tra viên đã phát hiện một cuộc gọi được thực hiện từ điện thoại của Cơ phó Fariq Abdul Hamid ngay sau khi máy bay MH370 chuyển hướng. Trạm thu phát sóng của công ty điện thoại đã ghi nhận được cuộc gọi mà Cơ phó Fariq tìm cách thực hiện. Còn lý do cuộc gọi bị ngắt đột ngột có thể là do chiếc máy bay di chuyển quá nhanh khỏi phạm vi phủ sóng của trạm và không đi vào vùng phủ sóng của trạm tiếp theo.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein: Không có chuyện cơ phó MH370 thực hiện cuộc gọi cầu cứu. Nếu thực sự Cơ phó Fariq đã thực hiện cuộc gọi cầu cứu đó thì chúng tôi chắc chắn đã biết sớm hơn. Nếu không có những thông tin xác thực cụ thể, chúng tôi sẽ không bình luận về những thông tin này.

Independent: Nhà chức trách Malaysia tin rằng hệ thống liên lạc ACARS và thiết bị phát đáp trên chiếc Boeing 777 này đã bị cố tình vô hiệu hóa và dữ liệu radar cho thấy chiếc máy bay đã chuyển hướng bất ngờ và sau đó bay xuống vùng biển Nam Ấn Độ Dương. Hiện cảnh sát Malaysia đang xem xét 4 tình huống có thể xảy ra trên máy bay MH370, đó là không tặc, phá hoại, khủng bố hoặc các vấn đề liên quan tới thần kinh của phi công hoặc một người nào đó trên máy bay.

NH (Theo The Independent, NewStraitsTimes)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT