Không chịu chữa trị viêm loét dạ dày, một người đàn ông bị thủng tạng rỗng

Suckhoedoisong.vn - Có tiền sử mắc bệnh viêm loét dạ dày đã hơn một năm nay, nhưng anh H.V.Q (32 tuổi, Yên Bái) không chịu đi điều trị bệnh. Đột ngột đêm 23/5, bệnh nhân lên cơn đau bụng đột ngột, nhập viện cấp cứu thì đã thủng tạng rỗng.

1h đêm qua, các bác sĩ BV Đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ đã tiến hành phẫu thuật nội soi cấp cứu bệnh nhân thủng tạng rỗng, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân vào phòng cấp cứu trong tình trạng đau bụng quằn quại, da xanh nhợt, bụng chướng  to, cứng như gỗ, khó thở, đau xuyên sang sau lưng.

Ngay lập tức bệnh nhân được làm các cấp cứu cận lâm sàng ngay tại giường và được bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị thủng tạng rỗng. Hội chẩn toàn viện được triệu tập ngay trong đêm và đi đến thống nhất  cần mổ nội soi cấp cứu khâu lỗ thủng dạ dày ngay.

Bệnh nhân đang được các y bác sĩ chăm sóc tích cực.

 

BSCKI. Đặng Thanh Hải – Giám đốc BV trực tiếp cấp cứu và tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau 2h phẫu thuật căng thẳng với  sự phối hợp ăn ý của các y bác sĩ, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy hiểm. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu của BV.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, anh Q. có tiền sử bệnh viêm loét dạ dày hơn một năm nay nhưng không điều trị thường xuyên. Đến đêm 23/05/2018 đau bụng đột ngột, ngay lập tức gia đình đưa bệnh nhân vào viện.

Từ ca bệnh này, BSCKI. Đặng Thanh Hải cho biết, nếu bệnh nhân điều trị thường xuyên, dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày thì sẽ có thể kiểm soát bệnh và không xảy ra tình trạng thủng tạng rỗng nguy hiểm như vậy.

“Có rất nhiều bệnh nhân coi nhẹ việc điều trị dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày và không tới bệnh viện để được thăm khám thường xuyên dẫn tới nguy cơ thủng tạng rỗng và các bệnh nguy hiểm khác rất cao. Do đó, khi có dấu hiệu đau thượng vị, nóng ran vùng thượng vị, ợ hơi chua… người dân cần đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời”- BS. Hải khuyến cáo.

Lệ Quyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT