DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không chỉ thương xót nạn nhân...
Cả Nghĩ - 08:02 28/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm trầm ngâm:

- Các vụ container đâm vào đám đông đang chờ đèn đỏ ở Long An hay trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương thấy xót xa quá bác ạ.

- Thương xót những nạn nhân vô tội là tình cảm thật nhưng quan trọng hơn là tại sao có những vụ tai nạn do ôtô liên tiếp gây ra.

- Thì sau những vụ tai nạn thảm khốc trên xảy ra mới phát hiện các trường hợp lái xe sử dụng ma túy. Thông tin trên báo thế này: “Cảng Cát Lái: phát hiện 2 trường hợp dương tính với ma túy”. “Lái xe container, xe tải dương tính với ma túy, taxi cũng ma túy, thậm chí ở Nghệ An, một xe khách giường nằm đang chở 20 khách hàng cũng “dương tính”. “Ở Lai Châu, 10 trong 12 người dương tính với ma túy là tài xế xe khách”...

- Mà đã nghiện ma túy cầm lái thì cực kỳ nguy hiểm vì lúc “phê thuốc” thì hưng phấn quá độ, dễ mất kiểm soát về thần kinh, chưa kể khả năng “ảo giác” có thể nhìn có thành không. Còn cơn “đói thuốc” thì cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi xử lý tình huống chả đâu vào đâu.

- Giờ mới kiểm tra toàn diện thì quá muộn nhưng muộn còn hơn không...

- Chuyện chưa muộn là phải sửa luật gấp khi mà chỉ “tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng (trường hợp có giấy phép lái xe), hoặc phạt tiền từ 16-18 triệu đồng (trường hợp không có giấy phép lái xe, hoặc có nhưng đang bị tước quyền sử dụng) nếu người điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP

- Quả là hình thức xử lý hoàn toàn không đủ sức răn đe bởi còn chấp nhận chỉ xử lý hành chính, còn thiếu quyết liệt với những “tử thần sau tay lái” dù chưa gây ra tai nạn thì chúng ta còn phải chứng kiến những tai nạn thảm khốc trong tương lai.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm