Không chỉ tẩy chay

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm rầu rầu:

- Sau vụ xe sang đâm chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên (Hà Nội) đêm 1/5, sự phản đối uống rượu, bia lái xe đã trở thành làn sóng...

- Vâng! Những dòng trạng thái, khẩu hiệu liên tiếp xuất hiện trên cộng đồng mạng 2 ngày qua như “Khi đã uống rượu bia thì nhất định không lái xe. Khi đang lái xe nhất định không đọc mail hay nhắn tin. Vì bạn có thể từ người lương thiện trở thành kẻ giết người trong tích tắc”.

- Mừng vì xã hội đã nhận ra sự nguy hiểm nhưng những thằng say lại không nhận ra. Chúng nghĩ chúng không rơi vào trường hợp trên nên cứ uống.

- Nhưng vụ tai nạn trên đã gây chấn động đến tâm lý của cộng đồng. Nhiều người chắc thấy rõ, đó là chỉ một tích tắc mất kiểm soát, một người bình thường trở thành kẻ sát nhân. Ai mà chả có lương tâm, không lẽ muốn là người tước đoạt mạng sống của người khác.

- Thế trước vụ này không có vụ TNGT nào nữa à? Pháp luật không nghiêm thì dư luận tẩy chay không ăn thua mấy.

- Ờ...ờ...! Hình như thế. Ví như chẹt chết người đi tù vài năm, đền 70 triệu nên có kẻ trót đụng xe gây thương tích đã cố tình chẹt chết cho khỏi nuôi suốt đời.

- Theo tôi là phải tịch thu phương tiện gây án. Cấm lái xe vĩnh viễn. Làm chết 1 người ngồi tù 10 năm. Làm chết nhiều người thì chung thân. Uống rượu bia lái xe làm chết 2 người trở lên thì tử hình.

- Nhưng...

- Nhưng gì?

- Những xe con gây tai nạn gần đây toàn xe sang, người lái hầu như thường con cháu nhà giàu hay người có quyền chức...

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Không chỉ tẩy chay

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT