DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không chỉ là 231 cái tát...
Cả Nghĩ - 06:41 26/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm ngẩn người:

- Dư luận đang phẫn nộ chuyện cô giáo sai học trò tát bạn 230 cái và cô 1 cái thành 231.

- Tôi không tin cháu bé nhận đủ 231 cái tát vì cách tính đầy số học là 10 cái tát mỗi cháu nhân 23 học sinh cộng 1 cái của cô. Trong 23 cháu chắc chắn có vài cháu không tát bạn hoặc chỉ vuốt má bạn vài cái. Những cháu này có đạo đức hơn cô.

- Tát 1 cái cũng là chuyện đau lòng...

- Đúng thế. Nhưng vấn đề không còn là chuyện những cái tát mà lớn hơn là phương pháp giáo dục. Nhà trường “trồng người”  thì trước hết phải dạy trẻ đoàn kết, biết yêu thương nhau.

- Vâng, không che giấu khuyết điểm của bạn nhưng phải có lòng vị tha, tự nhắc nhau chứ không phải cái gì cũng mách cô mà các cháu vốn rất ghét bệnh “hớt lẻo”. Tôi giật mình khi chính cô giáo khi thanh minh trước báo chí cứ dửng dưng nói “Đội cờ đỏ phản ánh với tôi”.

- Cũng vì bệnh thành tích trong nhà trường mà nhiều thầy cô biến lớp trưởng hay đội cờ đỏ thành những kẻ đi trừng trị thay. Ngồi học mà lớp trưởng, tổ trưởng giở sổ đánh dấu bạn nào nói chuyện riêng, nói bậy rồi báo cáo cô là rất dở. Tạo cho các cháu còn tí tuổi đầu có cảm giác quyền lực trước các bạn là rất phản giáo dục.

- Thì ngay một số thầy cô, cụ thể cô giáo này cũng ngộ nhận về quyền lực mới lệnh cho trò tát bạn như thế...

- Giá Bộ trưởng Giáo dục nên quan tâm chuyện dạy đạo lý trong nhà trường hơn là thành tích thi cử nhỉ!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm