Không biết bác ấy ở cơ quan nào?

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm đọc báo mà thở dài thườn thượt: - Có một bác Thứ trưởng không biết ở cơ quan nào, ăn lương của ai…

Hai Phiếm đọc báo mà thở dài thườn thượt:

- Có một bác Thứ trưởng không biết ở cơ quan nào, ăn lương của ai…

- Giời ạ! Đọc báo thì phải biết Thứ trưởng Bộ nào chứ?

- Thì Bộ nào tôi đã rõ. Nhưng không rõ là bác này cứ bênh cái Công ty xả thải Formosa chằm chặp. Ngày đầu khi dân chúng nghi ngờ, bác bảo luôn không có bằng chứng Formosa liên quan trong khi bác Bộ trưởng bảo Formosa phải chịu trách nhiệm gián tiếp. Dân phát hiện công ty này chôn ống xả thải ngầm dưới biển, bác Bộ trưởng bảo không được phép còn bác Thứ trưởng này bảo pháp luật cho phép!

- Lần đầu tiên có chuyện ông phó công khai nói ngược ý ông trưởng! Nhưng chuyện qua rồi, Formosa đã nhận mình là thủ phạm…

- Vâng! Dưng gần đây một tờ báo phát hiện vụ Formosa chôn rác thải tại trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị, thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) có hỏi bác Thứ trưởng đọc chưa…

- Báo chí không chỉ đăng mà phải báo cho người có trách nhiệm như thế chứ!

- Vậy mà bác Thứ trưởng không cảm ơn nhà báo và a lô cho cấp dưới xác minh thông tin lại giả nhời thế này: “Anh chỉ đạo Tổng cục Môi trường có công văn, Sở TN&MT xác minh làm rõ, nếu không đúng thu thẻ của thằng nhà báo đó lại”.

- Hả? Bác ấy có thể gọi con, cháu, thậm chí cấp dưới khi ngồi ở quán nước là thằng chứ nhà báo làm việc công, trả lời về việc công sao lại gọi là “thằng nhà báo”?

- Dư luận ầm ĩ không hẳn vì cách gọi mà quan trọng hơn là thái độ của bác Thứ trưởng. Sao cứ bênh chằm chặp Formosa và ai động đến công ty này là bác ấy có vẻ cay cú thế?

- Ờ nhỉ! Không biết bác ấy nhận lương của ai để bảo vệ cái gì? Bảo vệ tài nguyên môi trường đất nước hay bảo vệ  cái công ty tàn phá môi trường?!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Không biết bác ấy ở cơ quan nào?
  • vũ thắng (thangvuHN@gmaij.com)

    Báo SKĐS rất thẳng thắn vì dân !

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT