Không ăn thịt đỏ để tránh bệnh đái tháo đường thai kỳ

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide (Úc) đưa ra lời khuyên khi phụ nữ đang mang thai hoặc có ý định mang thai không nên ăn thịt đỏ (heo, bò) vì sẽ giúp tránh được bệnh đái tháo đường thai kỳ.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide (Úc) đưa ra lời khuyên khi phụ nữ đang mang thai hoặc có ý định mang thai không nên ăn thịt đỏ (heo, bò) vì sẽ giúp tránh được bệnh đái tháo đường thai kỳ.

TS. Philippa Middleton, Trưởng nhóm nghiên cứu  cho thấy: “Phụ nữ ăn nhiều thịt có màu đỏ và thịt đã qua chế biến ngay cả trước khi mang thai cũng có nhiều nguy cơ phát bệnh đái tháo đường trong thai kỳ”.

Nghiên cứu cũng cho thấy, nếu phụ nữ ăn cá và thịt gia cầm kèm theo ăn nhiều rau cũng giúp giảm nguy cơ này.

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, đái tháo đường thai kỳ có thể dẫn đến sự gia tăng tích tụ chất béo ở thai nhi. Một em bé nặng cân có thể dẫn đến những biến chứng về sức khỏe khác trong và sau khi sinh.

Triệu Anh

(Theo Evidence-Based Nursing, 12/2013)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT