DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khởi tố vụ thư ký tòa bị tố nhận tiền chạy án
10:12 17/06/2015 GMT+7
Sáng nay 17-6-2015, tin từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” đối với vụ “thư ký tòa bị tố nhận tiền chạy án”. Hiện cơ quan đang tiếp tục điều tra xác định chứng cứ để tiến tới khởi tố bị can.
Thông tin chúng tôi nắm được, làm việc với cơ quan điều tra, ông Hứa Minh Cảnh, thư ký TAND tỉnh Cà Mau vẫn chối việc có nhận hoặc có trả số tiền 25 triệu đồng như đơn tố cáo.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vào ngày 21-4, TAND tỉnh Cà Mau tuyên ông Bùi Trọng Sỹ thua kiện trong vụ án dân sự tranh chấp đất đai với anh trai là ông Nô. Sau khi thua kiện, ông Sỹ và gia đình đã đòi ông Hứa Minh Cảnh -thư ký TAND tỉnh Cà Mau phải trả lại số tiền 25 triệu đồng mà trước đó gia đình đã đưa cho ông này để ông chạy cho thắng vụ án.

Ông Sỹ và gia đình rất bức xúc cho rằng ông Cảnh đã ép phải vay tiền để chạy án nhưng ông thực sự không có chạy.

Trong lúc trả tiền, ông Sỹ và gia đình đã tổ chức lập lại các bằng chứng bằng ghi âm, chụp ảnh và nhờ người làm chứng. Sau đó, ông Sỹ gửi đơn tố cáo ông Hứa Minh Cảnh đã lừa đảo, chiếm đoạt tại sản.

Khi nhận được đơn tố cáo cùng các bằng chứng từ ông Sỹ, lãnh đạo TAND tỉnh Cà Mau đã chủ động chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vì thấy có dấu hiệu của tội phạm.

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Ðình chỉ Chánh án bị tố vòi tiền chạy án ngay chốn công quyền
SKĐS - Ông Nguyễn Thành Bộ - Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Ngọc Hiệp - Chánh án TAND huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa);
Ngồi trong quan tài đòi…800 triệu đồng tiền chạy án
Sự việc hy hữu trên vừa xảy ra vào chiều 25-9-2014 tại TP Vinh, Nghệ An.
Chủ nhà nghỉ lừa "chạy án", chiếm đoạt hàng chục triệu đồng
Trong lúc túng quẫn vì nợ nần bủa vây, chủ nhà nghỉ đã làm liều, hứa lo "chạy án" cho một gia đình, lừa đảo lấy tiền trả nợ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm