DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khởi tố các đối tượng tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép
Hoàng Ngọc - 09:56 13/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Long An cho biết đã khởi tố 14 vụ án, 29 bị can về hành vi tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép; trong đó chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát truy tố 6 vụ.

Đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép bị lực lượng chức năng bắt giữ

Theo UBND tỉnh Long An, thông qua kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, thời gian qua ngành chức năng trong tỉnh đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, ngành chức năng tỉnh Long An đã phát hiện 51 vụ, 189 trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới. Các trường hợp trên đã bị lập biên bản, phạt vi phạm hành chính và đưa đi cách ly y tế theo quy định.

Tính đến hết tháng 4, cơ quan chức năng đã khởi tố 14 vụ án, 29 bị can về hành vi tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép. Trong đó, đã chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát truy tố 6 vụ, 9 bị can; đã đưa ra xét xử 4 vụ án, 4 bị can.

Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát, việc xuất, nhập cảnh qua lại biên giới ngày càng phức tạp, UBND đã chỉ đạo các đơn vị siết chặt kiểm soát tuyến biên giới qua địa bàn, đảm bảo tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ đường biên giới để ngăn chặn việc xuất, nhập cảnh trái phép và tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế theo quy định.

Hiện tại, lực lượng phòng, chống dịch của tỉnh Long An đã thành lập và duy trì hoạt động 36 tổ, chốt thường trực 24/24 giờ trên tuyến biên giới. Song song đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng thường xuyên thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, duy trì quan hệ hợp tác quản lý, bảo vệ biên giới với lực lượng bảo vệ biên giới của Campuchia, qua đó nắm chắc tình hình, chủ động phương án đối phó khi có tình huống xảy ra.

Đồng thời, các ngành chức năng phối hợp với chính quyền các địa phương vùng biên tổ chức tuyên truyền, vận động đến từng hộ dân để bà con hiểu và cộng tác với cơ quan chức năng ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19.

Hoàng Ngọc

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Đồng Tháp cần giữ vững biên giới, xử lý nghiêm đối tượng nhập cảnh trái phép
SKĐS - 21 ngày Việt Nam chưa xuất hiện ca bệnh mới trong cộng đồng trong khi đó tình hình dịch bệnh tại Campuchia và Lào đang diễn biến rất phức tạp. Để giữ vững thành quả chống dịch, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, cần sự quyết liệt từ các cấp, sự bền lòng của lực lượng chốt chặn tại các đường biên giới.
Giữ vững biên giới là giữ vững “hàng rào” chống dịch
SKĐS - An Giang là tỉnh có đường biên giới dài gần 100km với các nước láng giềng, 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia và nhiều đường mòn lối mở, bến đò ngang, nhiều đối tượng lợi dụng đêm tối để nhập cảnh vào tỉnh. Hiện nay, giữ vững biên giới là giữ vững “hàng rào” chống dịch.
Biên giới Tây Nam những ngày không ngủ
SKĐS - Tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào lãnh thổ nước ta là luôn thường trực. Những chiến sĩ dọc tuyến biên giới Tây Nam vẫn thường trực có mặt ngày đêm để canh giữ nơi biên cương Tổ quốc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm