‘Khởi nghiệp công nghệ’ – cuộc tìm kiếm ứng dụng di động cho người Việt

Suckhoedoisong.vn - Chiều 31/7, nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban VTV3 (Đài truyền hình Việt Nam) cho biết, cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ mang đến cái nhìn mới, dễ hiểu về ý tưởng của các ứng dụng, về những nhà lập trình ứng dụng, cách thức tạo lập và điều hành hoạt động của một dự án công nghệ sẽ lên sóng số đầu tiên vào thứ Bảy hàng tuần trên VTV3, từ 3/8.

Theo đó, Khởi nghiệp công nghệ được thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Khoa học & Công nghệ; Bộ Kế hoạch & Đầu tư cùng sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel. Theo nhà báo Tạ Bích Loan, chương trình này sẽ là cầu nối đưa các ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh đến gần với người sử dụng, đồng thời cũng là nơi gieo hạt ước mơ, ý tưởng và cảm hứng cho cả các đội chơi cùng khán giả truyền hình.

 

Hình ảnh từ chương trình Khởi nghiệp công nghệ (Ảnh: VTV)


Điều đặc biệt, đã có nhiều chương trình giới thiệu các Start up - Khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo nhưng đây lần đầu tiên có một cuộc thi trên truyền hình dành riêng cho ứng dụng trên điện thoại di động với tên gọi Khởi nghiệp công nghệ.

Trailer Khởi nghiệp công nghệ đã cho thấy nhiều sự mới lạ, hấp dẫn


Tham gia Khởi nghiệp công nghệ, các nhà sáng lập ứng dụng di động tại Việt Nam mang tới nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo. Đó là ứng dụng Thế giới thợ - cung cấp những người thợ lành nghề để sửa chữa mọi hỏng hóc trong gia đình hay công trình. Trong khi đó Manmo lại khai thác phân khúc nhà trọ, nhà nghỉ cho khách có nhu cầu lưu trú với mức giá tốt và linh động. Đáng chú ý, ứng dụng iMotor sẽ minh bạch hóa những thông tin kỹ thuật về xe máy, ô tô để chủ xe chủ động chăm sóc, sửa chữa xế yêu mà không còn nỗi lo bị lừa; Vihago – giúp hành khách thuận tiện trong việc đặt xe, bắt xe dọc đường một cách tiện lợi, tiết kiệm; Triptour – sàn thương mại điện tử đáp ứng mọi nhu cầu về du lịch của du khách, đặc biệt ứng dụng công nghệ thực tế ảo để khách tham khảo dịch vụ chân thực nhất trước khi đưa ra quyết định lựa chọn…

 

Nhà báo Tạ Bích Loan và đại diện Hội đồng tư vấn giới thiệu về chương trình

 

Hội đồng Tư vấn của chương trình gồm các chuyên gia, cố vấn uy tín, giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, có tầm nhìn, am hiểu thị trường, mang tới những nhận định chuyên sâu và định hướng chiến lược để nâng tầm các dự án công nghệ. Bên cạnh đó, các nhà báo, phóng viên xuất hiện trong Khởi nghiệp công nghệ với góc nhìn sắc sảo như nhà báo Trương Anh Ngọc; nhà báo Quỳnh Hương; nhà báo – chuyên gia tâm lý Hoàng Anh Tú; nhà báo Từ Nữ Triệu Vương…Các nghệ sĩ cùng đội ngũ người hâm mộ tại chương trình cũng sẵn sàng ủng hộ các ứng dụng tiềm năng của Khởi nghiệp công nghệ, trong đó có ca sĩ Bảo Trâm, Yến Lê, Minh Vương, diễn viên Lan Phương, Thanh Hương, Anh Vũ, Trọng Hùng, diễn viên - MC Tuấn Tú, Thu Hoài. 100 khán giả ”quyền lực” đại diện cho các nhóm người dùng trên thị trường – là những người trực tiếp đưa ra quyết định về số phận của ứng dụng trong mỗi cuộc thi.

 

100 khán giả ”quyền lực” đại diện cho các nhóm người dùng trên thị trường – là những người trực tiếp đưa ra quyết định về số phận của ứng dụng trong mỗi cuộc thi.


Cuộc thi sẽ có 3 vòng, trong đó vòng 1 sẽ chọn 12/24 đội vào vòng 2. Kết thúc vòng 2, ba đội có số điểm cao nhất và 1 sản phẩm do Hội đồng Tư vấn lựa chọn được vào chung kết. Cuối cùng, Vòng Chung kết được truyền hình trực tiếp với sự tương tác của chính khán giả truyền hình và có sự tham gia của các nhà đầu tư và quỹ đầu  tư…với Giải nhất có trị giá 200 triệu đồng.

Hoa Quỳnh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT