DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khởi động Hành trình Đỏ “Kết nối dòng máu Việt”
20:17 29/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hành trình Đỏ 2015 được chuẩn bị hết sức chu đáo về moi mặt, tất cả vì thành công và sứ mệnh của “Hành trình kết nối dòng máu Việt”, đang được người bệnh, cộng đồng và xã hội tin tưởng chờ đợi.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, chiều nay 29/6/2015, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chính thức làm Lễ khởi động Hành trình Đỏ 2015. Đến dự có Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế).

Năm 2015, Hành trình Đỏ lần thứ 3 sẽ xuất quân vào ngày 5/7 với hai đoàn hành trình: Đoàn miền Nam và đoàn miền Bắc, dừng chân và tổ chức hiến máu tại 22 tỉnh/thành trong cả nước, tiếp tục thực hiện sứ mệnh "Kết nối dòng máu Việt”, trong đó đoàn phía Nam sẽ dừng chân tại 13 tỉnh/thành phố; đoàn phía Bắc sẽ dừng chân tại 9 tỉnh/thành phố. Hành trình Đỏ 2015 phấn đấu tiếp nhận tối thiểu 17.000 đơn vị máu nhằm cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp hè này.

Ông Phạm Văn Tác phát biểu tại lễ Khởi động Hành trình đỏ 2015
Ông Phạm Văn Tác phát biểu tại lễ Khởi động Hành trình đỏ 2015

Phát biểu tại khởi động Hành trình Đỏ 2015, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đã đánh giá rất cao Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong việc khởi xướng và tổ chức thành công Hành trình Đỏ qua hai năm, và tiếp tục với hành trình kết nối dòng máu Việt lần thứ 3. Qua đó đã góp phần to lớn trong việc giải quyết việc thiếu máu vào mùa hè.

GS. TS. Nguyễn Anh Trí nêu cao quyết tâm làm nên thành công của Hành trình Đỏ 2015.

GS. TS. Nguyễn Anh Trí nêu cao quyết tâm làm nên thành công của Hành trình Đỏ 2015.

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Hành trình Đỏ 2015 được chuẩn bị hết sức chu đáo về moi mặt, tất cả vì thành công và sứ mệnh của “Hành trình kết nối dòng máu Việt”, đang được người bệnh, cộng đồng và xã hội tin tưởng chờ đợi.

Hành trình đỏ 2015 tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình với các mục tiêu chính cụ thể như; Tuyên truyền vận động và tổ chức các buổi hiến máu lớn trên khắp cả nước; Tiếp nhận một lượng máu lớn nhằm phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp hè; Tuyên truyền, phổ biến tới người dân về căn bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia)…

Vương Tuấn

 

 

Tin liên quan
Hành trình Đỏ - "Phao cứu sinh" cho tình trạng thiếu máu dịp hè
SKĐS - Với khoảng 5.000 đơn vị máu hiện có Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chỉ đủ để cung cấp cho bệnh nhân trong khoảng 3 ngày nữa. Đây là điều hết sức đáng báo động...
Thiếu máu, hàng trăm người dân tình nguyện xếp hàng chờ hiến
SKĐS - Trước tình hình thiếu máu đang diễn ra dịp vào hè, ngày 25/6/2015 điểm hiến máu cố định tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã đón tiếp hàng trăm người dân đến tham gia hiến máu.
Lượng người hiến máu đã tăng từ 8-10 lần
SKĐS - Trả lời báo chí trong cuộc trao đổi sáng nay 26/6, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẳng định: “Việc thiếu máu đã không còn căng thẳng”. Lượng người hiến máu tại Viện đã tăng từ 8-10 lần.
1.500 chiến sĩ công an hừng hực khí thế đi hiến máu
SKĐS - Chỉ trong vòng hai ngày phát động phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng, đã có 1.500 chiến sĩ công an TP.Hà Nội đăng ký tham gia hiến máu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm