Khỏe - yếu chuyện “yêu”

Suckhoedoisong.vn - Chuyện “ca hát” giữa hai vợ chồng cũng lắm trục trặc, nhất là ở quý ông, có người ngày vài hiệp nhưng cũng có người xuân - hạ - thu - đông rồi lại xuân, mỗi mùa… một hiệp.

Chuyện “ca hát” giữa hai vợ chồng cũng lắm trục trặc, nhất là ở quý ông, có người ngày vài hiệp nhưng cũng có người xuân - hạ - thu - đông rồi lại xuân, mỗi mùa… một hiệp.

Ngày càng yếu?

Ham muốn tình dục giảm dần theo tuổi. Thời 30, chàng một tuần sáu – bảy lần “hành sự” nhưng sau đó mười năm, có thể chỉ còn hai lần một tuần. Tần suất “lao động” của người trên 30 tuổi thì một tuần hai - ba lần là ổn. Bên cạnh nguyên nhân tuổi tác, do “bạn diễn” quá quen thuộc, các anh còn phải đối mặt với nhiều trách nhiệm: lo toan cơm áo gạo tiền, căng thẳng, mệt mỏi… Khi bước vào tuổi 50, cơ thể bắt đầu bị các loại bệnh mạn tính khiến cho “sô diễn” ngày càng thưa thớt. Từ tuổi 60 trở đi, nhu cầu “qua lại” với vợ vẫn còn, nhưng do nhiều yếu tố tâm lý: vợ mãn kinh đã lâu, lại đã có cháu gọi ông - bà… nên quý ông “ém quân”. Càng "ém quân", quân càng yếu, không ít trường hợp không còn ham muốn.

Trước đây, người ta cho rằng rối loạn tâm lý gần như là nguyên nhân chính “thổi tắt” lửa tình, nhưng theo TS Nguyễn Thành Như - Ủy viên Ban chấp hành Hội Y học giới tính châu Á - Thái Bình Dương, ngày nay quan niệm đã đổi khác. Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân tâm lý chỉ chiếm 25%. Vì vậy, khi bị “yếu”, cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa.

Khỏe?

Chuyện... khỏe thường xảy ra ở những thanh niên mới lớn, “đàn em” đôi khi làm khó vì “tự tung tự tác”. Thủ dâm là giải pháp tình thế. Song, có thể việc này ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài nếu lạm dụng. Để giữ sức, chỉ cần “xao nhãng” chuyện ấy bằng cách tập thể thao, chuyên tâm học hành, tránh tiếp xúc với phim ảnh có nhiều… cảnh nóng.

Ở tuổi trung niên, chồng đột nhiên “tăng lực” khiến vợ lo lắng, không đáp ứng thì sợ chồng “đánh bắt xa bờ”, còn đáp ứng thì… đuối! Thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến các anh "tăng tốc" bất ngờ. Có thể do tâm lý được thoải mái (thành công, không căng thẳng, điều trị hết bệnh…) hoặc con gà tức nhau tiếng gáy (bị bạn bè chê yếu nên… thử sức)… Các trường hợp này không cần điều trị và vợ cũng không nên lo lắng vì đương sự chỉ “sung” được một thời gian ngắn rồi đâu lại vào đấy! Trường hợp cần đi điều trị là khi nam "ca sĩ" bị rối loạn xuất tinh, “mần” hoài không xong, khiến nữ “ca sĩ” hết hơi. Cũng có trường hợp, người chồng tự mua thuốc về dùng để lấy lại phong độ. Tuy nhiên, thuốc dù Đông hay Tây y cũng đều là con dao hai lưỡi, khi dùng cần có ý kiến của nhà chuyên môn.

Bình thường?

Về tần suất, người Pháp tóm tắt theo công thức vui với ba chữ MMS: Từ 20 tuổi, số lần “mần ăn” là ngày ba lần: sáng - trưa - chiều (martin, midi, soir). Từ 30 đến 50 tuổi thì ba lần một tuần (mardi, mercredi, samedi), còn 60 đến 70 thì ba lần trên năm (mars, mai, septembre)… Cao tuổi hơn nữa là "kỷ niệm đẹp của chúng tôi" (mes meilleurs souvenir).

Hiện nay nhiều người tin vào “quy luật số 9”, ví dụ từ 20 đến 29 tuổi thì lấy 2x9 bằng 18 tức là một tuần quan hệ tám lần. Từ 30 - 39 tuổi thì lấy 3x9 bằng 27 thì hai tuần quan hệ bảy lần… nhưng theo TS Nguyễn Thành Như, quy luật này không có căn cứ khoa học.

(Theo Phụ nữ Online)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khỏe - yếu chuyện “yêu”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA