DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khỏe thận phục hồi cơ bàng quang_Ích trí nhân, giải pháp tuyệt vời cho tiểu không tự chủ
08:00 26/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tiểu không tự chủ là một hội chứng phức tạp bao gồm các chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu gấp có kiểm soát và tiểu gấp không kiểm soát (tiểu són). Tình trạng này xảy ra không những làm giảm chất lượng cuộc sống, mà nó còn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh nếu như không được điều trị kịp thời và dứt điểm.

Hai cơ quan quan trọng tham gia vào quá trình sản xuất, chứa đựng và bài tiết nước tiểu là thận và bàng quang. Thận có vai trò trong việc sản xuất và bài tiết nước tiểu. Bàng quang có tác dụng trong việc chứa đựng và bài tiết nước tiểu.

Khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết  nhiều hơn. Khi cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu giảm, sẽ dẫn đến tình trạng tiểu không tự chủ. Đây chính là nguyên nhân giải thích tại sao khi thận và bàng quang suy yếu thì tình trạng tiểu không tự chủ lại xuất hiện, gây ra hiện tượng tiểu són, tiểu đêm, tiểu nhiều lần.

Tổn thương ở thận và bàng quang là 2 nguyên nhân chính gây ra chứng tiểu không tự chủ. Vì vậy, hướng điều trị tiểu không tự chủ là phải kết hợp song song giữa việc làm khỏe thận phục hồi cơ bàng quang.

Bài thuốc của dòng họ Nghiêm ra đời hơn 300 năm có chứa Ích trí nhân là bài thuốc quý tác dụng giải quyết cả 2 nguyên nhân của tiểu không tự chủ là làm khỏe thận và phục hồi cơ bàng quang.

Bài thuốc nam có tác dụng khỏe thận phục hồi cơ bàng quang

Cách đây 300 năm vào thời Hậu Lê (1427 – 1789) niên hiệu Cảnh Hưng, đời Vua Lê Hiển Tông, cụ Nghiêm Bá Đĩnh (1683-1749) vốn là Trưởng Ngự Y được nhà Vua sắc phong làm Y học Huấn Khoa Điều Hộ ( năm 35 tuổi) có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho Vua & Hoàng Hậu. Ngoài ra cụ còn được phụ trách giảng dạy, truyền lại những kinh nghiệm về thuốc nam cho các vị Ngự Y trong cung đình.

Cụ Nghiêm Bá Đĩnh có tên trong Bia số 66 - Tiến Sỹ khoa Quý Sửu niên hiệu Long Đức năm thứ 2 (1733)

Thời đó, cụ Nghiêm Bá Đĩnh nổi tiếng với bài thuốc có tác dụng khỏe thận phục hồi cơ bàng quang, chuyên trị chứng tiểu đêm, tiểu không tự chủ và được lưu truyền đến tận ngày nay. Trong bài thuốc có sử dụng vị thuốc ích trí nhân- được coi là chìa khóa cho chứng tiểu không tự chủ.

Ích trí nhân- khỏe thận phục hồi cơ bàng quang.

Ích trí nhân- khỏe thận phục hồi cơ bàng quang

Theo Y học cổ truyền, ích trí nhân có tác dụng bổ thận tỳ, cố khí, sáp tinh. Gần đây, y học hiên đại cũng chứng minh Ích trí nhân còn có tác dụng chống viêm và ức chế thụ thể muscarinic, làm giảm co thắt cơ trơn bàng quang và các cơn són tiểu. Với những bệnh nhân tiểu không tự chủ, cơ bàng quang đã bị dão và suy yếu, Ích trí nhân còn có tác dụng phục hồi cơ bàng quang, ngăn ngừa nguy cơ bàng quang bé.

Chính vì vậy, ích trí nhân có tác dụng rất tốt khi dùng với mục đích khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang–nguyên tắc chính trong điều trị tiểu són, tiểu không tự chủ.

Phá cố chỉ:

Phá cố chỉ

 • Hoạt chất propiverine trong hạt này có tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các rối loạn đường niệu và chứng tiểu không tự chủ.
 • Phá cố chỉ trong Đông y chuyên dùng để chữa  đái nhiều, đái són, đái dắt, lưng gối lạnh đau. Y học hiện đại cũng khám phá ra  Phá cố chỉ có chứa bavanchi, một hoạt chất giống như estrogen nội sinh có tác dụng đặc biệt tốt cho phụ nữ.

Ngũ gia bì gai:

Ngũ gia bì gai

Có tác dụng ích khí kiện tỳ, bổ thận an thần thường dùng cho các trường hợp tỳ thận hư yếu. Ngoài ra người ta còn chứng minh được tác dụng chống viêm, chống phù nề hiệu quả của vị thuốc này.

Đậu đen xanh lòng:

Đậu đen xanh lòng

Dùng trong Đông y để chế thuốc, dẫn thuốc vào kinh thận, lại có tác dụng bồi bổ can thận, bồi bổ khí huyết, chữa can thận hư yếu.

Sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau của bốn vị thuốc trên có tác dụng làm khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang từ đó tạo nên hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị chứng tiểu không tự chủ. Đây cũng chính là điểm mấu chốt ( khỏe thận phục hồi cơ bàng quang) tạo nên sự thành công của bài thuốc, và được gìn giữ lưu truyền qua 300 năm.

>>> Tìm hiểu về sản phẩm có bài thuốc nam này : TẠI ĐÂY.

Tìm mua An Niệu Nữ tại các nhà thuốc gần nơi bạn sống: TẠI ĐÂY!

Tin liên quan
Ích trí nhân và tác dụng tuyệt vời với chứng tiểu đêm nhiều lần.
SKĐS - Tiểu không tự chủ là một hội chứng phức tạp bao gồm các chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu gấp có kiểm soát và tiểu gấp không kiểm soát (tiểu són), gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Trong Đông y, Ích trí nhân được coi là cứu tinh cho các bệnh nhân mắc chứng tiểu không tự chủ. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về Ích trí nhân và bài thuốc nam hữu hiệu chứa vị dược liệu này.
Liệu pháp điều trị tiểu không tự chủ cho phụ nữ trung niên
SKĐS - Bài viết dưới đây tổng hợp các liệu pháp điều trị tiểu không tự chủ hiện nay. Nếu bạn đã từng điều trị và thất bại, hãy cùng tìm hiểu tại sao nhé.
3 phút học cách xử lý "tiểu không tự chủ" ở người già
SKĐS - Hiện tượng tiểu tiện không tự chủ là một trong những bệnh phổ biến nhất ở người cao tuổi. Tình trạng này hoàn toàn có thể được khắc phục dễ dàng nhờ chế độ ăn uống, tập luyện khoa học và sử dụng các biện pháp hỗ trợ bài tiết hợp lý
Tiểu không tự chủ: Khó... nhưng vẫn phải nói!
Tiểu tiện không tự chủ (TTKTC) là tình trạng mất kiểm soát tiểu tiện, nước tiểu thoát ra ngoài không tự chủ, gây phiền hà, khó chịu cho người bệnh về vệ sinh cá nhân,
Tin chân bài
Bình luận
 • hoàn nguyễn (hoan47947@mail.com)
  Có bệnh thì đi khám, tìm nguyên nhân và diều trị theo hướng dẫn của bác sỉ chuyên khoa.Dừng tin những thuốc không có cơ sở khoa học
 • Phạm thị liêu (Lieupham1007@ gmail.com)
  Tôi muốn được tư vấn
 • Phạm thị liêu (Ko có)
  Tôi muốn được tư vấn
 • Phùng gia hữu (Phunggiauu2007@gmail.com)
  Tôi muốn đặt thuốc thì làm thế nào
 • Lê Diễn (ledien..nsnd@gmsil.com)
  Tôi muôn đc tư vấn và mua thuốc.
 • nguyen van cuong (cuong nguyen12756@gmail.com)
  gia tien 1hop bao nhieu,mua o dau ban moi hop uong duoc bao nhieu ngay
 • Trần văn Quân (Quansongda1984@gmail.com)
  Cảm ơn chia sẻ của bác sĩ, bài thuốc rất hiệu quả.
 • Mai Tién Dũng (tiendunggt@gamil.com)
  Tôi đã dùng đến hộp thứ 3 rồi, và thấy tiểu đêm cũng đã giảm , tôi sẽ dùng tiếp, mong bệnh sẽ khỏi dứt điểm.
 • Hoàng thị Lan (Hoanglan65gt@gmail.com)
  Tôi đã dùng và thấy tốt, cảm ơn An Niệu Nữ
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm