DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khoảng cách trong mùa COVID-19
06:12 20/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, đó là truyền thống muôn đời nay của dân tộc Việt Nam chúng ta. Trong thời kỳ chống lại đại dịch COVID-19 này, truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta lại càng được phát huy.

Người dân nhận trứng và mì tôm tại  cây “ATM cố định” ở ngõ 487 Hoàng Quốc Việt- Hà Nội do ThS, BS Hoàng Thanh Tuấn Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia khởi xướng.

Những ngày gần đây, trên cả nước, nhiều đơn vị cùng các nhà hảo tâm đã nỗ lực cả về vật chất lẫn thời gian để quyên góp nhu yếu phẩm gửi tặng đến người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trên cả nước. Tuy nhiên, làm thế nào để tổ chức phát lương thực đến tận tay người khó khăn mà vẫn thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, đảm bảo an toàn cho người dân  không phải là dễ.

Là một người đang công tác trong ngành y, bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn hiểu được vấn đề an toàn cho người dân đến nhận quà ở thời điểm này là hết sức cần thiết. Bác sĩ Tuấn và các thành viên trong nhóm đã  hướng dẫn người dân xếp hàng lần lượt, đảm bảo giãn cách để chờ đến lượt mình được nhận những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu. Những người dân đến đây đều được các thành viên trong nhóm hướng dẫn xếp hàng, rửa tay khử khuẩn, đo thân nhiệt, qua buồng khử khuẩn toàn thân rồi mới qua cây ATM để nhận mì tôm và trứng.

Một số hình ảnh người dân xếp hàng chờ đến lượt nhận mì tôm và trứng tại ngõ 487 đường Hoàng Quốc Việt do PV Báo SK&ĐS ghi lại sáng ngày 19/4/2020

Người dân xếp hàng theo sự hướng dẫn của các tình nguyện viên và thực hiện nghiêm chỉnh việc giữ khoảng cách theo quy định.

Rửa tay khử khuẩn là việc làm cần thiết trong thời gian đại dịch COVID-19.

Đo thân nhiệt cho người dân.

Gúp đỡ người dân sử dụng phòng khử khuẩn di động.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các tình nguyện viên, người dân ý thức được việc giữ khoảng cách trong thời gian đại dịch COVID-19

Khoảng cách luôn được các tình nguyệ viên sơn mới để người dân thuận lợi trong việc tiếp cận cây “ATM mì và trứng”.

Ý thức được việc giữ khoảng cách nên người dân nhanh chón nhận được mì và trứng từ cây “ATM di động”.

Người đến và về đều thực hiện việc giãn khoảng cách rất nghiêm túc.

Về nhà

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Những bát cơm ấm tình nghĩa đồng bào
SKĐS - Sau khi bấm nút, cây ATM không nhả ra những đồng tiền mệnh giá khác nhau mà đổi lại, chúng nhả ra vài kilogam gạo thơm phức, trắng ngần. Mỗi người nghèo chỉ vài kilogam gạo ấy thôi, cũng đủ để vượt qua những tháng ngày đại dịch COVID-19 đang hoành hành.
Những lá chắn sống nơi biên cương
SKĐS - Bám trụ từng tấc đất, từng bìa rừng..., bảo vệ bình yên cho bờ cõi là nhiệm vụ của những chiến sỹ mang trên mình bộ quân phục màu xanh. Tuy nhiên, hơn một tháng nay, các anh còn mang thêm một trọng trách nặng nề hơn: Kiểm soát dịch bệnh nơi biên cương của Tổ quốc.
Dịch COVID-19: Bác sĩ mở cây “ATM mì tôm và trứng” miễn phí cho người khó khăn
SKĐS - Cùng góp sức chống dịch COVID-19, bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia đã dành kinh phí hàng trăm triệu đồng mở cây "ATM mì và trứng" cho người nghèo, đồng thời chuyển mì và trứng đến tận các bệnh viện nơi có những người bệnh khó khăn đang cần có thêm sự quan tâm, sẻ chia trong đại dịch...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm