Khoảng 100.000 người bị gián đoạn cung cấp điện do ảnh hưởng của bão số 2

Suckhoedoisong.vn - Ngày 4/7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, còn khoảng 100.000 khách hàng ở các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa bị gián đoạn cung cấp điện do ảnh hưởng của bão số 2.

Theo cập nhật của EVN, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, một số khách hàng tại các tỉnh Nam Định và Hưng Yên bị ảnh hưởng đã được các công ty Điện lực địa phương khôi phục cấp điện ngay sau bão.

Sau khi bão đổ bộ rạng sáng nay, tại các tỉnh do EVNNPC quản lý xảy ra sự cố trên 3 đường dây 110 kV, trong đó có 2 đường dây 110 kV ở Hải Phòng bị sự cố thoáng qua và đóng điện trở lại sau 2 phút.

Riêng sự cố trên đường dây 110 kV 175 E5.9 (TBA 220 kV Tràng Bạch) - E8.12 (Hòa Phát) ở Hải Dương vẫn đang xử lý. Tuy nhiên, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc đã tiến hành phương thức đổi cấp điện cho các TBA 110 kV trong khu vực.

Tổng số 127 đường dây trung áp bị ảnh hưởng đã dần khôi phục lại, đến nay còn khoảng 27 đường dây ở các tỉnh Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Dương và thành phố Hải Phòng vẫn đang bị gián đoạn cung cấp điện.

Ngành Điện cho biết vẫn đang theo dõi sát sao tình hình và sẽ triển khai các biện pháp khẩn cấp, tập trung nhân lực và phương tiện để cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Công nhân điện lực Quảng Ninh xử lý sự cố do cơn bão số 2 gây ra sáng 4/7.

 

Không chủ quan với hoàn lưu bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, rạng sáng 4/7, bão số 2 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định. Ở các đảo Cát Hải và Hòn Dấu (Hải Phòng) đã quan trắc được gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An tiếp tục có mưa to đến rất to.

Hiện nay, bão đã tiếp tục đi vào đất liền, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tan dần.

Về thiệt hại ban đầu do bão, tại tỉnh Thanh Hóa, mưa lớn gây sập một phần cầu Yên Hỏa (xã Hải Hòa, Tĩnh Gia), làm 2 người chết, 2 người bị thương khi tham gia giao thông vào đêm và sáng ngày 4/7/2019. Ngoài ra, hồ Đồng Chùa (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã đầy dung tích nước và đang xả tràn.

Dự báo, trong ngày và đêm 4/7, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Đông Bắc có mưa to đến rất to. Khu vực Hà Nội dự báo cũng sẽ có mưa vừa đến mưa to, trong mưa dông có gió giật mạnh.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các địa phương, các đơn vị cần tiếp tục theo dõi sát tình hình, thông tin kịp thời diễn biến của hoàn lưu bão số 2 đến người dân; không chủ quan; rà soát kỹ các phương án ứng phó theo phương châm “Bốn tại chỗ”. Đặc biệt lưu ý các vùng có nguy cơ mưa lớn, lũ lụt sau bão như: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, vùng Tây Thanh Hóa - Nghệ An,…

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com