DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Bạch Mai: Khoa Khám bệnh hoạt động xuyên tết "chia lửa" với Khoa Cấp cứu
Thái Bình - 16:18 01/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để kịp thời động viên các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các nhân viên tế của bệnh viện, ngày 1/2, tức 27 tháng Chạp, ban giám đốc BV Bạch Mai đã đến các khoa phòng, Trung tâm thăm, tặng quà bệnh nhân, nhân viên y tế và “đôn đốc” công tác trực tết

 

Giáp tết vẫn can thiệp các ca tim mạch nặng

Tại Trung tâm Huyết học- Truyền máu, PGS. TS Phạm Quang Vinh- Giám đốc Trung tâm Huyết học- Truyền máu cho biết, hiện tại còn 26 bệnh nhân, dự kiến trong mấy ngày tết số lượng bệnh nhân có thể gia tăng. Trung tâm đã phân công cụ thể cán bộ trực cấp cứu, khám và điều trị cho bệnh nhân cụ thể.
Hiện tại Trung tâm còn trên 1.100 đơn vị huyết tương và trên 1.000 đơn vị tiểu cầu. “Với số lượng huyết tương và tiểu cầu hiện có, chúng tôi khẳng định Trung tâm đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân”- PGS. TS Phạm Quang Vinh nói

Bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Huyết học- Truyền máu, BV Bạch Mai

Tại Viện Tim mạch, PGS. TS Phạm Mạnh Hùng- Viện trưởng Viện Tim mạch cho biết, hiện tại còn 279 bệnh nhân, đa số là bệnh nhân nặng, trung bình mỗi bệnh phòng 20 bệnh nhân. Thường dịp Tết thì có thêm bệnh nhân tim mạch nặng của tuyến dưới chuyển lên. Lãnh đạo Viện đã phân công lịch trực và yêu cầu các y bác sĩ và nhân viên y tế trực khám và cấp cứu đầy đủ.

Viện trưởng Phạm Mạnh Hùng cũng cho biết thêm, hôm qua- tức ngày 26 tết, các bác sĩ của Viện vẫn can thiệp 20 ca tim mạch, trong đó có nhiều ca nặng, hôm nay vẫn tiếp tục can thiệp thêm các ca nặng.

Cán bộ y tế BV Bạch Mai vẫn miệt mài với bệnh án dù đã 27 Tết

Trưởng Khoa “đầu sóng ngọn gió” chỉ mong sau 9 ngày Tết, chúng ta vẫn đủ sức để cười tươi

Gần 10h sáng 27 tết, Khoa Cấp cứu của BV Bạch Mai, các nhân viên y tế của Khoa vẫn đang đi lại “như con thoi” để thăm khám, phân loại bệnh nhân. Hiện vẫn có hơn 100 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa. Khoa Cấp cứu cũng đã có kế hoạch phân công các y bác sĩ ứng trực trong những ngày tết và cũng đã lên phương án cùng phối hợp các khoa khác để chăm sóc cho những trường hợp bệnh nhân nặng sẽ phải ở lại điều trị vào đúng các ngày Teeta.

Cùng với đó, Khoa cũng kết nối với các cơ sở y tế tuyến dới bằng Telemedicine để kịp thời hội chẩn trực tuyến hỗ trợ tuyến dưới trong những ngày tết.

Sáng 27 tết nhưng Khoa Cấp cứu- Bệnh viện Bạch Mai luôn đông bệnh nhân

Theo PGS. TS Nguyễn Đạt Anh- Trưởng Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai, do đặc thù là tuyến cuối trong chuyên môn cấp cứu, những ngày Tết A9 Bạch Mai luôn rơi vào tình trạng quá tải bệnh nhân. “Năm nay, ngày nghỉ nhiều nhưng hy vọng chúng tôi không bị quá tải bệnh nhân phải vào cấp cứu. Chỉ mong sau 9 ngày Tết, chúng ta vẫn đủ sức để cười tươi” – TS Nguyễn Đạt Anh chia sẻ

Phát biểu động viên các nhân viên y tế của Khoa Cấp cứu, PGS. TS Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc BV Bạch Mai đã chia sẻ với những vất vả của nhân viên y tế trong Khoa vì đặc thù là Khoa “đầu sóng, ngọn gió” nên vào dịp lễ, tết luôn đông bệnh nhân và nhân viên y tế phải “căng mình” để thăm khám, điều trị. Do đó, Giám đốc BV Bạch Mai mong các y bác sĩ và nhân viên y tế của Khoa luôn cố gắng để phục vụ bệnh nhân tốt nhất.

PGS. TS Nguyễn Quốc Anh nêu rõ, Tết Nguyên đán năm nay, Khoa khám bệnh sẽ khám suốt 9 ngày tết để sẵn sàng “chia lửa” với Khoa Cấp cứu.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc BV Bạch Mai tặng quà và động viên Khoa Cấp cứu

Trong 4 ngày Tết, tất cả các người bệnh và nhân viên y tế sẽ được cung cấp xuất ăn miễn phí

Đến thăm và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm chống độc, Khoa Cấp cứu, Trung tâm Huyết học- Truyền máu, Khoa Truyền nhiễm, Khoa Hồi sức tích cực, Khoa Thận Nhân tạo, Viện Tim mạch và các Khoa, Phòng khác... lãnh đạo BV Bạch Mai đều yêu cầu các đơn vị phải quán triệt chỉ đạo của Giám đốc BV về đảm bảo công tác khám chữa bệnh dịp nghỉ Tết, quan tâm, động viên bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế. Đồng thời cũng đặc biệt lưy đến công tác an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ dịp Tết.

Nhằm phục vụ xuất ăn an toàn, kịp thời cho bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp tết, trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng của BV Bạch Mai sẽ cung cấp xuất ăn miễn phí cho hơn 1.000 người bệnh/ ngày trong 4 ngày tết với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng. Đồng thời cung cấp hơn 5.000 xuất ăn cho nhân viên, học viên, bảo vệ, nhân viên điện lực, nhân viên vệ sinh môi trường với tổng số tiền 600 triệu đồng.

BV cũng tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, trong đó chú trọng người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách. Năm nay, bệnh viện trao tặng cho mỗi bệnh nhân 1 xuất quà trị giá 100 nghìn đồng cho hơn 1.500 bệnh nhân ở lại điều trị. Ngoài ra các đơn vị cũng tổ chức và trang trí 1 phòng có tivi để người bệnh có thể theo dõi các thông tin, các chương trình giải trí trong những ngày tết.

Trước đó, để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, Giám đốc BV Bạch Mai yêu cầu các đơn vị liên quan trực tiếp đến công tác khám chữa bệnh cho người bệnh, trước khi nghỉ phải cân nhắc việc cho người bệnh vào điều trị nội trú, ưu tiên trường hợp cấp cứu, nặng; người bệnh ổn định có thể điều trị ngoại trú hoặc chuyển tuyến y tế cơ sở theo dõi, điều trị tiếp.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc BV Bạch Mai tặng quà động viên bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm chống độc sáng ngày 27 Tết

Đặc biệt, "tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng đùn đẩy người bệnh, tránh gây phiền hà cho người bệnh và gia đình người bệnh" – PGS.TS Nguyễn Quốc Anh nhấn mạnh.

Đồng thời, các đơn vị, khoa phòng có kế hoạch đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh, đặc biệt trong công tác tiếp đón và xử trí những tình huống cấp cứu, đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp nào.

Trong những ngày nghỉ lễ, Giám đốc BV Bạch Mai cũng yêu cầu nhân viên bệnh viện tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp ứng xử ân cần, hòa nhã.

Thái Bình

Tin chân bài
Bạn cần biết: 26 đường dây nóng cấp cứu y tế dịp tết Kỷ Hợi của Hà Nội
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội sẽ huy động 26 bệnh viện công lập và một số bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn cùng tham gia vào công tác cấp cứu, vận chuyển cấp cứu người bệnh ngoài bệnh viện… dịp tết Kỷ Hợi
“Hồi sinh” những đôi chân bị tàn phế do u xương tế bào khổng lồ
SKĐS - Nhiều bệnh nhân bị u xương tế bào khổng lồ đã buộc phải cắt cụt chân và tàn phế vì đến thăm khám muộn hoặc u “ăn” ở vị trí không thể can thiệp được gì.
Thêm nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu bệnh nhân dịp Tết tại BV Việt Đức
SKĐS - Với khoảng 180 ca mổ mỗi ngày, lượng máu sử dụng trong phẫu thuật tại BV Việt Đức luôn ở mức cao, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu sử dụng máu lại càng tăng do BV Việt Đức là cơ sở phải đảm nhận nhiệm vụ điều trị cấp cứu tuyến cuối...
5 "chuyến xe nghĩa tình" đưa bệnh nhân Viện Huyết học về quê đón Tết
SKĐS - Sẽ có 12 "Chuyến xe nghĩa tình" đưa nhiều bệnh nhân của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương về quê ăn Tết, đây là những chuyến xe miễn phí mà Viện và các nhà hảo tâm tài trợ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm