DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực - BV ung bướu Nghệ An hết thời gian cách ly tạm thời
Từ Thành - 10:04 28/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 21 ngày thực hiện cách ly tạm thời Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực theo Quyết định số 1551/QĐ-BYT. Ngày 27/5, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã ra quyết định kết thúc thực hiện cách ly tạm thời đối với khoa này.

Sau 21 ngày, Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực kết thúc thực hiện cách ly tạm thời 

Theo quyết định này, bắt đầu từ 18 giờ ngày 27/5, Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực kết thúc thực hiện cách ly tạm thời. Sau khi kết thúc cách ly Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực có trách nhiệm hướng dẫn nhân viên, bệnh nhân và người nhà thực hiện nguyên tắc phòng chống dịch và tự theo dõi sức khỏe, báo với cơ sở y tế.

Trước đó, sáng 28/4 bệnh nhân L.Q.Tr. (là F1 đã mất không lấy được mẫu xét nghiệm), có đến khám tại Phòng khám bệnh yêu cầu của BV Bạch Mai (thời gian này có BN 3491 đến khám).

Ngày 8/5, ông L.Q.Tr. được đưa xuống Khoa  Cấp cứu hồi sức tích cực - Bệnh viện Ung bướu Nghệ An để điều trị trong 2 ngày (8-9/5/2021). Khoảng 16 giờ ngày 12/5, ông L.Q.Tr. qua đời...

Để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An đã tổ chức cách ly tại chỗ khoa Cấp cứu hồi sức tích cực cùng 12 cán bộ, 25 bệnh nhân nội trú và 32 người nhà theo đúng hướng dẫn cách ly 1 khoa phòng tại quyết định số 1551/QĐ-BYT ngày 03/04/2020 cuả Bộ Y tế.

Thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập", lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ y tế và người bệnh gửi CDC Nghệ An xét nghiệm. Đồng thời triển khai phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ những nơi trong bệnh viện có liên quan đến bệnh nhân L.Q.Tr.

Còn 32 nhân viên của bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.T. đã rời khỏi bệnh viện về nhà, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An đã thông báo với cơ sở y tế địa phương thực hiện theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Đến nay, mẫu xét nghiệm của 101 trường hợp F2 là nhân viên y tế của bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.Tr, đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Từ Thành

Tin liên quan
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cảnh giác COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đặc biệt là khi tại Nghệ An và các tỉnh xung quanh đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã chủ động, triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19.
Chùm ảnh: Cơ sở y tế Nghệ An chống dịch
SKĐS -Các bệnh viện ở Nghệ An đã triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch, nâng mức cảnh báo chống dịch lên cao nhất.
BVĐK TP.Vinh, Nghệ An chống dịch COVID-19
SKĐS - BVĐK TP.Vinh, Nghệ An đã và đang triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp có yếu tố tiếp xúc với BN 3491.
Hơn 100 trường hợp F2 tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - ThS.BS Phạm Vĩnh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An cho biết, 101 trường hợp F2 là nhân viên y tế của bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.T ( F1 đã mất không lấy được mẫu xét nghiệm), đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm