DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khổ vì bị vợ ra "định mức" chuyện yêu
10:25 26/06/2015 GMT+7
Tôi có một nỗi khổ, có lẽ không giống ai. Số là vợ tôi rất thích chuyện "định mức".

Cái gì của cô ấy cũng phải thành chuẩn, thành ba-rem, thành thước đo, kể cả trong chuyện vợ chồng. Cô ấy bắt tôi ăn bao nhiêu bát cơm mỗi bữa, uống cái gì, vào lúc nào, ngủ thời điểm nào... để tốt cho sức khỏe thì đã đành. Đằng này, cả chuyện quan hệ vợ chồng cô ấy cũng cho vào quy chuẩn hết. Cô ấy tra cứu sách vở, rồi lên kế hoạch cho tôi. Rằng mỗi tuần, ở tuổi của chúng tôi, 30 tuổi thì số lần là 2 tuần 1 lần.

Tôi chẳng hiểu cô ấy lấy công thức ở đâu ra. Nhưng thật sự với tôi rất kinh khủng. Tôi hơn cô ấy có 5 tuổi, mà vợ chồng để đến 2 tuần mới được yêu thì thật là "mất mặt". Và nữa, tôi muốn chuyện yêu phải được thoải mái một chút mới có thể thăng hoa. Xin bác sĩ chỉ cho tôi cách thuyết phục vợ, chứ cô ấy thật sự "cứng đầu". Cô ấy chỉ tin sách vở thôi. Xin cảm ơn bác sĩ.

Mai Hùng (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc)

 

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Thực tế có những người phụ nữ rất "sách vở". Điều ấy cũng tốt vì như thế bạn đã được sở hữu trong tay một người vợ khoa học. Chắc hẳn ở nhà cô ấy là một người rất chu toàn mọi việc, ngăn nắp, việc gì ra việc đó như bạn đã khẳng định. Tuy nhiên, mặt trái của nó thì có lẽ cũng chỉ một mình bạn thấu hiểu. Để khắc phục điểm này, bài viết tôi trả lời bạn, bạn hãy mang về cho vợ đọc. Tôi tin, cô ấy sẽ "giác ngộ".

Hai bạn thân mến, một điều sai lầm của nhiều cặp vợ chồng là lấy số lượng “yêu” để làm thước đo hạnh phúc . Tuy nhiên, “yêu” nhiều mà không có sự đổi mới, sáng tạo sẽ gây nên sự nhàm chán.

Theo nghiên cứu gần đây của Durex Annual Global Sex, trung bình mỗi người (từ độ tuổi 16 trở lên) làm “chuyện ấy” 96 lần/năm. Trong đó, nam giới là 103 lần/năm nhiều hơn so với nữ giới (88 lần/năm). Độ tuổi từ 25 – 34 quan hệ tình dục nhiều nhất (trung bình 113 lần/năm).

Kết quả khảo sát này lấy từ khắp nơi trên thế giới và phản ảnh bức tranh toàn cảnh về sex. Những cặp có tần suất cao nhất là 146 lần/năm so với mức trung bình là 96. Những người độc thân có số lần quan hệ ít hơn (49 lần/năm).

Ở độ tuổi 25 – 34, cường độ ân ái nhiều hơn so với độ tuổi 16-20 (113 lần so với 89 lần). Trong số những người được khảo sát 57% cho biết, họ làm "chuyện đó" với bạn tình ít nhất 1 lần trong tuần. Trong khi đó chỉ có 4% có câu trả lời rằng: sex là chuyện hàng ngày.

Nghiên cứu để có được số liệu mà vợ bạn nói, là của các nhà khoa học Trung Quốc. Tuy đã được phổ biến ở nhiều nơi, và cách tính đó đơn thuần chỉ dựa vào độ tuổi. Trên thực tế, còn có rất nhiều yếu tố khác quyết định mức yêu của vợ chồng như tình trạng sức khỏe, sinh lý, v.v… Vì thế, không có một định mức chuẩn nào cho chuyện ấy. Vợ chồng có thể điều chỉnh chuyện yêu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mỗi người. Người xưa dạy “Quý hồ tinh, bất quý hồ đa”, nghĩa là quan trọng ở cái chất lượng, cái tinh tuý chứ không phải chuyện nhiều hay ít.

Nhiều người hay lo liệu nếu không làm theo chuẩn thì sẽ hại sức khỏe. Dấu hiệu để biết sự quá sức là hôm sau thấy người mệt mỏi, bải hoải, phờ phạc, khả năng lao động giảm sút. Còn nếu thấy vẫn bình thường, trái lại còn hào hứng khoẻ mạnh hơn thì dù bạn có làm chuyện ấy hàng ngày cũng vẫn là không quá độ nhưng phải xem bạn tình có chấp nhận được không ?

Không ai bị xem là bình thường, hay bất bình thường trong “chuyện ấy” khi mình không theo tiêu chuẩn chung nào, tất cả mọi người đều có nhu cầu và sinh hoạt riêng. Điều quan trọng nhất là cả hai đều cảm thấy hài lòng với đời sống riêng của mình. Tóm lại, không có chuẩn tình dục nào là “chân lý” cho tất cả mọi người.

Chúc hai bạn hạnh phúc

 

 

 

(Theo Gia đình & Xã hội)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm