Khó tin: Tổng thống Obama đang cực thiếu tiền

Gia đình Tổng thống Mỹ, Barack Obama hiện đang có ít hơn 1.000 USD (khoảng 21 triệu đồng) trong tài khoản và đang phải sống trong cảnh nợ nần.

Theo thống kê của tờ Dailymail, gia đình Tổng thống Obama hiện còn rất ít tiền trong tài khoản tiết kiệm của mình, chỉ khoảng dưới 1.000 USD (khoảng 21 triệu đồng) và bên cạnh đó là những khoản nợ khá lớn.

Đầu tiên, việc hai cô con gái Sasha và Malia Obama bắt đầu đến tuổi vào Đại học đã lấy đi khoảng 200.000 USD, 400.000 USD của Tổng thống Mỹ. 

Khó tin: Tổng thống Obama đang cực thiếu tiền
Tổng thống Mỹ đang phải xử lý một số món nợ của gia đình 

Ngoài ra, ông Obama và phu nhân còn phải "gánh" khoản tiền trả lãi mỗi năm từ món nợ thế chấp dành cho căn nhà của họ tại Chicago, Mỹ. Khoản vay này này lấy đi của họ hàng nghìn USD mỗi năm với lãi suất khoảng 5,7%/ năm, có thời hạn trong vòng 30 năm và bắt đầu từ năm 2005. Khoản nợ gốc của họ ở trong khoảng từ 500.000 USD đến 1.000.000 USD. 

Khó tin: Tổng thống Obama đang cực thiếu tiền
Căn nhà tại Chicago của Tổng thống Mỹ 


Tuy nhiên, thực tế thì điều này không thực sự quá đáng lo với gia đình Obama. Theo số liệu tài chính công khai, Tổng thống Mỹ hiện đang nắm giữ số trái phiếu có giá trị lên tới 5 triệu USD và một quỹ hưu trí khoảng 350.000 USD. 

Nhưng, so với gia đình cựu Tổng thống Bill Clintons, những gì ông Barack Obama đang sở hữu còn kém xa khi gia đình Clintons rời Nhà Trắng với tài khoản tiết kiệm 15.000 USD trong tay chưa kể tới những tài sản giá trị khác mà họ sở hữu trị giá 1,7 triệu USD và một căn nhà được định giá 1,85 triệu USD.

 

 

 

(VTC news)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khó tin: Tổng thống Obama đang cực thiếu tiền

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT