DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khó mở mắt, bệnh gì?
07:51 15/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vợ tôi năm nay 39 tuổi, bị bệnh đau mắt đến nay 4 năm, đã đi khám, xét nghiệm và điều trị (kể cả châm cứu) nhiều nơi vẫn không khỏi mà ngày càng nặng thêm.

Biểu hiện của bệnh: vào mỗi sáng và chiều, mắt mở không được hoặc được nhưng phải cố nhướng mắt rất khó khăn và tầm nhìn rất hạn chế. Xin BS chuyên khoa giải thích và cho biết nơi điều trị?

Huỳnh Đức Thắng(TP. Hồ Chí Minh)

Những thông tin mà bạn cung cấp còn chưa đầy đủ để chúng tôi có thể kết luận vợ bạn bị bệnh gì. Nếu có cơ hội được khám trực tiếp trên bệnh nhân, tôi có thể nói với bạn nhiều điều hơn. Có rất nhiều bệnh gây khó mở mắt nhưng có thể tập trung truy tìm 3 nhóm căn nguyên chính: -  Khó mở mắt do bệnh của thần kinh và cơ: sụp mi, liệt thần kinh số III, tíc mắt...

- Khó mở mắt do các bệnh lý bề mặt nhãn cầu gây co quắp mi, sợ sáng: khô mắt nặng, viêm loét giác mạc...

- Một số hội chứng bẩm sinh: có hẹp khe mi, co quắp mi, co rút khối cơ cổ và cơ mặt.

Bạn nên đưa vợ đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa mắt. Bạn không nên quá lo lắng vì nếu tìm được nguyên nhân thì kết quả điều trị sẽ khả dĩ hơn chứ không bi đát như bạn nghĩ.

Chúc bạn sớm toại nguyện!

TS.BS. Hoàng Cương

Tin liên quan
Mờ mắt đột ngột - nhiều bệnh lý nguy hiểm
SKĐS - Có nhiều nguyên nhân khiến mắt bị mờ nhòe đột ngột, trong đó có những lý do đáng lo ngại có thể dẫn tới mất thị lực, thậm chí có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Vì sao đái tháo đường gây mờ mắt?
SKĐS - Mẹ tôi 75 tuổi, mấy tháng nay thấy mắt mờ dần. Đi khám chuyên khoa mắt, sau khi soi đáy mắt bác sĩ nghi do đái tháo đường...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm