DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
13 đảng viên ở Hà Giang có con được nâng điểm thi bị khiển trách
Thiên Đức - 08:28 04/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Hà Giang, Ban thường vụ Thành ủy Hà Giang vừa tiến hành khiển trách 13 cán bộ, đảng viên vì có con hoặc người thân được nâng điểm tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Đáng nói là trong số này có nhiều người là lãnh đạo đang công tác tại các cơ quan nhà nước như Lãnh đạo Công ty cấp thoát nước, Bảo hiểm xã hội và các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Các bị cáo trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang

Trước đó, chiều 30/12/2019, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã thông báo kết quả kiểm tra, xem xét, xử lý kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang quản lý liên quan sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018.

Theo đó, sau khi xem xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân dẫn đến sai phạm của từng người, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã quyết định thi hành kỷ luật theo thẩm quyền hai trường hợp bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng là Phạm Văn Khuông, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang và Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

8 trường hợp bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Trong số đó có bà Phạm Thị Hà - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (là vợ ông Triệu Tài Vinh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang).

Còn vào đầu tháng 12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã khiển trách ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Triệu Tài Vinh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tại Hà Giang có 107 thí sinh được sửa đáp án để nâng điểm. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang xác định, có 151 cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi này.

Như vậy, liên quan đến vi phạm tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đến nay, thành phố Hà Giang đã kỷ luật 26 đảng viên liên quan đến những vi phạm này.

Thiên Đức

Tin liên quan
Gian lận thi cử Sơn La: Khởi tố thêm 4 đối tượng tội 'Đưa - nhận hối lộ'
SKĐS - Ngày 18/12, theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, trong quá trình điều tra, mở rộng vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Sơn La năm 2018, Công an tỉnh đã thi hành các quyết định, lệnh khởi tố, bắt bổ sung một số đối tượng về tội "Đưa và nhận hối lộ".
Liên quan vụ gian lận thi cử tại Sơn La, kỷ luật 83 cán bộ, đảng viên
SKĐS - Ủy ban Kiểm tra tỉnh Sơn La đã ban hành thông báo số 208-TB/UBKTTU về kết quả kiểm tra, xem xét, thi hành kỷ luật với tổ chức đảng, đảng viên có vi pham liên quan đến Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Sơn La. Theo đó, có 83 đảng viên có vi phạm liên quan bị kỷ luật.
Vụ gian lận thi cử ở Hoà Bình: Kỷ luật khiển trách 7 đảng viên công an có con được nâng điểm
SKĐS - UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Hoà bình đã ban hành Thông báo số 75-TB/UBKT thông báo kết quả xử lý đảng viên có con được nâng điểm thi trái quy định trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Hà Giang: Hoãn xét xử vụ gian lận thi cử đến ngày 14/10 vì 122 người liên quan vắng mặt
SKĐS - Ngày 18/9 Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã đưa vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại địa phương này ra xét xử. Tại buổi xét xử này Toà đã triệu tập 177 người có quyền, nghĩa vụ liên quan và người làm chứng gồm những phụ huynh có con được nâng điểm và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm