Khi tu sĩ trở thành ca sĩ

Suckhoedoisong.vn - “Sisters for life!” Chúng ta suốt đời là chị em. Đó là dòng tin nhắn của Madonna đăng trên mạng Twitter.

“Sisters for life!” Chúng ta suốt đời là chị em. Đó là dòng tin nhắn của Madonna đăng trên mạng Twitter. Nhưng dòng tin nhắn hóm hỉnh này dành riêng cho sơ Cristina, vị nữ tu trẻ tuổi từng đoạt giải nhất cuộc thi tiếng hát truyền hình The Voice, phiên bản tiếng Italy. Trái với các thí sinh khác, sơ Cristina không hề trang điểm, không thay đổi đầu tóc hay trang phục, trước sau vẫn là bộ áo nữ tu màu đen với chiếc thánh giá đeo trên cổ.

Sở dĩ Madonna nhắn tin kết nghĩa chị em như vậy là vì sơ Cristina vừa trình làng ca khúc Like A Virgin (Như một cô gái đồng trinh). Ca khúc này từng gây sóng gió khi được phát hành cách đây đúng 30 năm, ngày 6 tháng 11 năm 1984. Bài hát pop rock của Madonna, dùng những hình tượng của một cô gái còn trinh khao khát bàn tay vuốt ve âu yếm, hiểu theo nghĩa đen. Còn phiên bản ghi âm của sơ Cristina thì lại thanh thoát bay bổng, hiểu theo nghĩa bóng là đi theo tiếng gọi của Chúa, chạm vào bàn tay ban ơn của ngài.

Dù muốn hay không thì trong tuần lễ phát hành album đầu tay, sơ Cristina đã thu hút sự chú ý của đại đa số. Trong tuần lễ vừa qua, vị nữ tu 26 tuổi đã xuất hiện trên các kênh truyền hình để quảng bá cho album đầu tiên. Phần trình diễn của sơ Cristina cũng lập kỷ lục về số lượng khán giả trong chương trình Danse avec les Stars (Khiêu vũ với các thần tượng), phiên bản tiếng Pháp. Sơ Cristina cho biết cô ghi âm không phải để làm giàu, số tiền thu về được dùng cho những công việc từ thiện, để giúp đỡ cộng đồng.

Danh vọng nhất thời dường như không thay đổi gì trong cuộc sống của sơ Cristina, cô vẫn tiếp tục sống ở trường dòng, vẫn dạy sớm để dự lễ cầu nguyện, hát đồng ca với các em nhỏ ở nhà thờ. Khác biệt hay chăng là những chuyến đi châu Âu để quảng bá cho album đầu tay, cũng như việc tổ chức sắp xếp để có thời gian cho việc đọc kinh cầu nguyện.

HK (Theo Vanityfair)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khi tu sĩ trở thành ca sĩ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com