DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khi Trường Sa có "khách" là nghệ sĩ
Hiệu Minh - 18:00 09/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ những điều đơn giản nhỏ nhoi như một chút quà nhỏ, lời hỏi thăm, cái nắm tay thậm chí một cái ôm của kiều bào cùng với những bài hát về biển quê hương, những cái ôm trìu mến của nghệ sỹ làm cho những lần lên đảo trở thành sự kiện lớn với đời người lính xa nhà.

Trong đoàn gần 200 khách thăm Trường Sa (18-28/4/2016) có đội Văn công Quân đội (hát, múa, nhạc công, MC) khoảng chục người. Mỗi lần lên đảo, họ được lên trước tranh thủ giao lưu và biểu diễn. Các buổi biểu diễn ngoài trời dưới cái nóng 35-37oC nhưng các nghệ sỹ vẫn cháy hết mình. Ở Colin thì hát ngay dưới cột mốc hải đảo.

Nhảy múa một hồi, mồ hôi ướt đẫm, đổi bài hát, thay áo dài, một lúc sau đổi sang quân phục, rồi múa, trang điểm... họ làm đúng theo kịch bản đã chuẩn bị chu đáo. Các nghệ sĩ giao lưu với lính cũng rất chân tình. Đang hát trên sân khấu toàn cát san hô bỗng ca sĩ xuống với hàng lính ngồi dưới tán lá bàng vuông, nắm tay các anh, kéo các anh lên hát cùng, như quen nhau đã lâu lắm rồi.

Nghệ sỹ ưu tú Thanh Loan và các chiến sỹ trên đảo Sơn Ca.

Nhiều lính được các nghệ sĩ mời lên nắm tay nhảy, có lính bạo dạn, có chàng ngượng ngùng. MC Thanh Loan - Trung tá, nghệ sỹ ưu tú-  rất khéo. Chị giới thiệu nghệ sỹ Hồng Duyên quê Thái Bình, ai ở Thái Bình giơ tay xem nào. Lính giơ tay ào ào. Diễn viên Mỹ Linh quê Thanh Hóa, ai cùng quê em. Lại giơ ào ào... Đại loại thấy cô nào xinh là lính ta nhận cùng quê, chả ngố chút nào.

Có lần ra nhà dàn (DK), hát xong quay về thì lính ta nhớ quá, các anh trên tầu ơi, nói với các em văn công hát qua bộ đàm cho chúng em nghe.

 

Hòa nhịp cùng ca sỹ

 

Một hôm trời đã tối, thấy Thanh Loan đứng tựa mạn tàu và hình như khóc. Mình hỏi sao thế em. Anh biết không, lính thấy văn công lên là vui lắm, nhưng khi khách về rồi là họ cũng nhớ và có người khóc như em. Thương lắm.

Có văn công đi theo là một điểm son quan trọng của đoàn công tác. Chỉ những điều đơn giản nhỏ nhoi như một chút quà nhỏ, lời hỏi thăm, cái nắm tay thậm chí một cái ôm của kiều bào cùng với những bài hát về biển quê hương, những cái ôm trìu mến của nghệ sỹ làm cho những lần lên đảo trở thành sự kiện lớn với đời người lính xa nhà.

Cảm ơn đoàn Văn công Quân đội mà tôi không nhớ hết tên. Các bạn đã để lại trong lòng du khách những kỷ niệm không bao giờ phai.

Mồ hôi ướt đẫm, không sân khấu, chỉ cây đàn ghi ta.

Nhạc công ... Trung tá trên đảo Sinh Tồn

Giải nhì Sao Mai điểm hẹn 2015 ca sỹ Hồng Duyên

Lẫn vào với lính

Cao trào

Đảo Sơn Ca dưới nắng hè thiêu đốt

Trăng lên trên Trường Sa lớn.

Duyên dáng trên đảo Phan Vinh

Khán giả sẽ nhớ mãi các anh các chị văn công.

Hiệu Minh

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm