Khi toàn dân đoàn kết

Suckhoedoisong.vn - Biển Đông đang dậy sóng với sự ngang ngược của giàn khoan Hải Dương 981 cùng cả đàn tàu chiến...

Biển Đông đang dậy sóng với sự ngang ngược của giàn khoan Hải Dương 981 cùng cả đàn tàu chiến, tàu dân sự của Trung Quốc nghênh ngang trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, lòng yêu nước của cả một dân tộc hiện ra cụ thể và rõ ràng nhất.

Gần đây nhất, sáng 17/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri TP. Hồ Chí Minh, trực tiếp đối thoại với dân về những điều dân quan tâm trước vận mệnh đất nước. Chân thành ghi nhận tất cả ý kiến tâm huyết của bà con cử tri, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam là vi phạm luật pháp quốc tế. Theo Chủ tịch nước, tất cả thông tin về chứng cứ chủ quyền biển đảo của đất nước đã có đầy đủ trên mạng nên người dân có thể cập nhật. Hành động hạ đặt giàn khoan của Trung Quốc vào vùng biển Việt Nam đã làm phương hại đến mối quan hệ hữu nghị 2 nước.

Ý Đảng lòng dân đã thành một khối khi Chủ tịch nước nhấn mạnh: Trong tình hình càng khó thì càng phải đoàn kết để đấu tranh chống lại hành vi sai trái, đồng thời thực hiện tất cả các giải pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền nhưng người dân phải bình tĩnh. Công hàm của Bộ Ngoại giao phản đối Trung Quốc cũng đã gửi Liên hợp quốc. Kênh ngoại giao của Việt Nam đã làm việc đầy đủ, kiên quyết và hết sức mạnh mẽ với Trung Quốc.

Trước đó ít ngày, Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc cử tri Hải Phòng thông báo và phân tích, giải thích tình hình hiện tại trên biển Đông cho dân hiểu. Công điện ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã được chuyển tải tới toàn dân với nội dung: Mọi người Việt Nam góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp nước ta và luật pháp quốc tế, không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ nhau, kinh doanh, nâng cao đời sống.

Khi toàn dân đoàn kết quanh Đảng, Nhà nước và Chính phủ thì mọi âm mưu cậy lớn hiếp bé của bất cứ nước nào sẽ phải thất bại trước sức mạnh Việt Nam.

Khi toàn dân đoàn kết quanh Đảng, Nhà nước và Chính phủ thì mọi tính toán của những thế lực cơ hội, thù địch muốn chia rẽ khối đoàn kết này sẽ phải bó tay và lộ mặt trước hàng triệu trái tim yêu nước và hàng triệu đôi mắt tinh tường của nhân dân.

Tổ quốc là trên hết và nhân dân là tất cả!               

 Lưu Thủy

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khi toàn dân đoàn kết

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT