Khi người thầy phải quỳ

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phẫn nộ:

- Thầy cô giáo cũng là người bình thường, có thể sai trong phương pháp giáo dục như bắt học sinh quỳ thì có nhiều cách điều chỉnh chứ không thể: “ăn miếng trả miếng”, phụ huynh không thể chiều thói ăn vạ của con mà bắt cô giáo phải quỳ cho “hòa” được!

- Chưa rõ cô giáo Nhung ở Trường tiểu học Bình Chánh bị ép buộc hay tự nguyện quỳ gối trước mặt phụ huynh để xin lỗi…

- Nhưng chuyện cô giáo phải quỳ thì đã rõ. Không bị sức ép sao phải quỳ. Nhưng, dù tự nguyện hay ép buộc thì không ai được phép khiến nhà giáo phải quỳ để xin lỗi cho hành động xử phạt để răn đe những đứa trẻ vi phạm nội quy.

- Lạ là khi cô giáo phải quỳ còn có hiệu trưởng và các giáo viên mà sao không ai can ngăn, lại để mặc chuyện đó xảy ra.

- Buồn thay khi hiệu trưởng và các giáo viên có mặt coi việc quỳ là chuyện riêng của cô giáo với phụ huynh mà quên rằng chuyện xảy ra tại trường, khi đôi chân cô giáo quỳ xuống cũng là lúc bức thành trì “tôn sư trọng đạo” đã bị xô đổ thì còn dạy được ai.

- Phụ huynh đến trường gây sức ép và để xảy ra chuyện này thì hiệu trưởng phải bị xử lý vì thiếu trách nhiệm trong vai trò quản lý.

- Và phải xử lý nghiêm cả phụ huynh bởi họ đã đạp đổ sự tôn nghiêm của nhà trường và đạo lý trước người thầy. Không làm gương thì đó là mầm họa cho tương lai khi mà coi thầy trò cá mè một lứa, trường học chỉ là nơi làm thuê cho người bỏ tiền đóng học phí!

Hai Phiểm lẩm bẩm:

- Lạy giời cho vụ này không bị chìm xuồng khi chỉ coi cô giáo tiểu học là một thân phận mà quên ý nghĩa giáo dục với đạo lý truyền thống.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khi người thầy phải quỳ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT