DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khi nào cần dùng men tiêu hóa cho bé?
08:00 17/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé trai nhà em 4 tháng, nặng 6,7kg. Như vậy có còi lắm không ạ? Lúc sinh cháu được 3,4kg.

Bé trai nhà em 4 tháng, nặng 6,7kg. Như vậy có còi lắm không ạ? Lúc sinh cháu được 3,4kg. Cháu bú sữa mẹ hoàn toàn. Khoảng 1 tháng gần đây cháu đi ngoài ngày 3-4 lần, phân xì xoẹt, hoa cà hoa cải, có mùi chua và đôi khi còn có bọt. Như vậy có bình thường không ạ? Có men tiêu hóa nào cháu uống cho đỡ và nhanh lớn không ạ?

ly ngo khanhly87lg@gmail.com

Về tăng trưởng, trẻ 6 tháng sẽ có cân nặng gấp đôi khi sinh (khi sinh bé nặng 3,4kg thì 6 tháng bé sẽ nặng 6,8kg). Hiện mới 4 tháng bé đã tăng gần gấp đôi như vậy là bé tăng trưởng tốt. Bé bú mẹ hoàn toàn là tốt, bạn nên tiếp tục cho bé bú sữa mẹ, vì sữa mẹ có đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, giàu kháng thể giúp bé chống lại bệnh tật. Còn vấn đề đi ngoài của bé, như chúng ta đã biết ở mỗi trẻ có tần số đi ngoài khác nhau, có trẻ 1 lần/ngày, trẻ 3-4 lần, có trẻ 5-7 lần nhưng nếu trẻ không sốt, bú bình thường, ngủ bình thường, vẫn lên cân thì cha mẹ hoàn toàn yên tâm, không cần can thiệp, không cần uống men tiêu hóa mà chính đường tiêu hóa của trẻ sẽ tự điều chỉnh dần. Tuy nhiên, nếu trẻ bú mẹ hoàn toàn thì chế độ ăn của mẹ có thể cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ. Chẳng hạn mẹ uống thêm sữa bò hay sữa công thức mà không dung nạp đường lacstose trong sữa có thể cũng gây phân bọt ở trẻ do dị ứng với thành phần sữa bò bài tiết qua sữa mẹ khi trẻ bú mẹ. Vì vậy, bạn nên xem lại chế độ ăn của mình, nếu nghi ngờ nên tránh ăn những thực phẩm đó hoặc dùng ít hơn để trẻ quen dần. Vì thế, khi con có những dấu hiệu đường tiêu hóa trên hay bất cứ các dấu hiệu gì khác mà người mẹ cảm thấy không bình thường, bất an hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ. Bác sĩ là người phân tích, tổng hợp các triệu chứng để đưa ra chẩn đoán trẻ bị bệnh hay chỉ là sinh lý bình thường, tuyệt đối không tùy tiện cho trẻ dùng thuốc, tránh dẫn đến tiền thì mất, tật mang thêm. Lời khuyên là trường hợp bé nhà bạn đang phát triển tốt, do vậy bạn không nên dùng bất cứ loại men tiêu hóa hay thuốc gì khác.

BS. Kim Oanh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • nguyễn thị trang (Nguyentrangpytn@gmail.com)
    chào bsi, con e 6thanng3 ngày dc 8kg(ss là 3kg). dạo gần đâybé đi ngoài mất 5 ngay, ngày đi tầm 6-7 lần nhưng vẫn ăn bt chơi ko sốt, xong e có nhá búp ổi cho be,be ko đi nữa mà ngày chỉ đi 1, lần, xogn 4-5 hôm nay bé ko đi nữa, em cos nên bổ sung men tiêu hóa cho bé ko(vì e thiếu sữa nên be ngày 3 cứ sữa ngoài thêm và co ăn bột dc hơn 1 táng nay rôi)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm