DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Khi “luật rừng” hoành hành...
21:28 25/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ ít giờ sau khi Tổng thống Barack Obama rời Mỹ để bắt đầu thăm Ấn Độ, tôi, Cục Tình báo Ấn Độ (IB) đã ra lệnh báo động đối với cảnh sát New Delhi về nguy cơ tấn công khủng bố.

Chỉ ít giờ sau khi Tổng thống Barack Obama rời Mỹ để bắt đầu thăm Ấn Độ, tôi, Cục Tình báo Ấn Độ (IB) đã ra lệnh báo động đối với cảnh sát New Delhi về nguy cơ tấn công khủng bố. Theo đó, một vụ tấn công khủng bố, tương tự như vụ từng xảy ra tại thành phố Mumbai năm 2008 có thể xảy ra trong chuyến thăm của Tổng thống Obama. Thậm chí còn có thông tin rằng bọn khủng bố đã thâm nhập lãnh thổ Ấn Độ qua biên giới ở khu vực Kashmir, giáp Pakistan và hiện đã có mặt tại Thủ đô New Delhi. Tôi cũng khuyến cáo cảnh sát New Delhi rằng, các phần tử khủng bố đang lên kế hoạch mở cuộc tấn công bằng cách sử dụng dù lượn, đồng thời yêu cầu cảnh sát kiểm tra tất cả những người mua các loại hóa chất có thể được sử dụng làm chất nổ. Hiện Thủ đô New Delhi đã được tăng cường an ninh như một pháo đài, với khoảng 15.000 máy quay an ninh được lắp đặt tại thành phố, lực lượng an ninh được triển khai theo đội hình 7 lớp để bảo vệ ông Obama. Ngoài lực lượng cảnh sát gồm 80.000 nhân viên của New Delhi, hơn 1.000 tay súng bắn tỉa cùng lực lượng bán vũ trang, các lực lượng cảnh sát vũ trang từ các bang láng giềng và các tiểu đoàn dự bị đã được điều động làm nhiệm vụ an ninh tại Thủ đô.

Đó là trách nhiệm tôi buộc phải thông báo để đảm bảo an toàn cho một đoàn khách đặc biệt cũng như nhân dân nước tôi. Một điều đáng buồn là dường như trật tự thế giới đang thay đổi. Luật rừng đang hoành hành chi phối cả thế giới. Chuyến thăm của vị nguyên thủ Mỹ trở nên bị động trước âm mưu khủng bố. Hàng loạt dân lành vô tội bị ISIS khống chế giết hại,... Điều gì, điều gì đang xảy ra trên trái đất này khi người với người chỉ muốn giết nhau?!

Cục Tình báo Ấn Độ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm