Khi điều tử tế bị đem ra “mổ xẻ”

Suckhoedoisong.vn - Ngày 6/9 vừa qua, câu chuyện tài xế Phan Văn Bắc dùng xe tải “đỡ” một xe khách mất phanh rồi dìu xuống hết đèo, giúp hơn 30 người trên xe khách thoát nạn đã khiến dư luận vô cùng cảm động và khâm phục.

Ngày 6/9 vừa qua, câu chuyện tài xế  Phan Văn Bắc dùng xe tải “đỡ” một xe khách mất phanh rồi dìu xuống hết đèo, giúp hơn 30 người trên xe khách thoát nạn đã khiến dư luận vô cùng cảm động và khâm phục. Câu chuyện đã được ví như là một kỳ tích và người tài xế xe tải còn được dân mạng phong tặng “Anh hùng”. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đặc cách trao giải Vô lăng vàng 2016 và phần thưởng của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cho anh Phan Văn Bắc...

Tuy nhiên ngay sau đó, rất nhiều những thông tin thuận chiều hay trái chiều trên các diễn đàn mạng khiến dư luận xôn xao tranh cãi xung quanh việc anh Bắc có chủ động ra hiệu xe khách mất phanh tì vào đuôi xe tải hay xe khách mất phanh chủ động đâm vào đuôi xe anh Bắc khiến Công an tỉnh Lâm Đồng đã phải lên tiếng. Đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định, việc khen thưởng tài xế Phan Văn Bắc là xứng đáng dựa trên cơ sở đã xác minh rõ vụ việc. Đại tá Lai nhấn mạnh, có một sự thật là chiếc xe của anh Phong (chủ xe) bị mất phanh trên đường đèo dốc và tài xế Phan Văn Bắc cầm lái xe tải “dìu” xe khách từ trên đèo xuống dưới chân đèo an toàn, đảm bảo tính mạng cho hơn 30 người trên xe. Nếu không có anh Bắc thì hậu quả không biết thế nào.

phan van bac

Nếu ai đã từng rơi trường hợp tương tự mới hiểu cảm giác của tất cả những ai có mặt trên chiếc xe ấy: Lo sợ hoảng hốt, thậm chí là buông xuôi phó mặc cho số phận. Chính vì thế việc làm của anh Bắc - tài xế xe tải không đơn giản chút nào, phải thực sự dũng cảm và bản lĩnh thì anh mới có thể “dìu” chiếc xe khách đang bị mất phanh kia đoạn đường, cứu mạng sống của 30 người.

Việc tranh cãi xung quanh việc anh Bắc có chủ động vượt lên xe khách mất phanh hay xe khách mất phanh chủ động đâm vào đuôi xe anh Bắc có quan trọng vào lúc này không khi mà tính mạng 30 con người đã được cứu và quan trọng là ngay cả người tài xế xe khách - anh Phan Duy Toàn trong các chia sẻ đều nhấn mạnh cảm ơn anh Bắc. Nhờ có xe tải do anh Bắc điều khiển, mà 30 người trên xe khách mới bảo toàn tính mạng.

Vì thế những cư dân mạng đừng lôi câu chuyện ấy ra để bàn tán, khai thác, tranh cãi ai đúng, ai sai, ai mới thực sự là anh hùng để dư luận ồn ào mà hãy quan tâm tới kết quả, 30 người đã được cứu sống.

Trở lại với tình huống trên, trong khoảnh khắc dầu sôi lửa bỏng, mặc dù biết xe tải sẽ bị hư hỏng, nhưng cả chị chủ hàng đi theo xe và chủ xe tải là anh Nguyễn Văn Duy Linh (ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đều ủng hộ hành động dũng cảm, kịp thời của anh Bắc. Vì thế, nhiều người đề nghị cần khen thưởng cả chủ hàng và chủ chiếc xe tải.

Ngọc Thành

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khi điều tử tế bị đem ra “mổ xẻ”
  • nguyendinhhoatcm@gmail.com (phường 5 cà mau)

    Việc khen thưởng cho chủ hàng và tài xế xe tải là đúng rồi, tại trên mạng nó thế rảnh rổi quá không có chuyện gì làm mới đem phân tích ai chủ động hoặc không chủ động, nếu người đưa ra bình luận kiểu đó gặp tình huống đang ngồi trên xe khách còn bình luận được mới là hay, hay lúc đó khóc kêu cha, mẹ. Tôi mong rằng những bình luận về sau trên mạng nên thiết thực một tý đừng tào lao nhiều quá.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT