DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Khen thưởng các tập thể, cá nhân đóng góp xuất sắc trong phòng, chống đại dịch COVID-19
THANH DƯƠNG HỒNG - 08:44 03/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm kịp thời ghi nhận, biểu dương những tập thể, cá nhân đã có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa qua, UBND TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 30 tập thể và 57 cá nhân thuộc các cơ quan, đơn vị (công an, quân đội, các cơ sở y tế, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, các cơ quan, đoàn thể, trường học….) trên địa bàn.

UBND TP. Đà Lạt khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch COVID-19

Theo, đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước; do đó, thu hút lượng lớn khách du khách trong và ngoài nước tham quan, nghỉ dưỡng. Trong thời gian diễn ra dịch bệnh, Đà Lạt trở thành địa bàn trọng điểm, tập trung đông số người tạm thời cách ly, công tác theo dõi và chăm sóc người bệnh cũng diễn ra khẩn trương và đạt kết quả cao.

Với sự “vào cuộc” chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Đà Lạt, mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Đà Lạt vừa tập trung phát triển kinh tế, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Đà Lạt và cả tỉnh Lâm Đồng không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch nào. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận, góp phần cùng cả nước đẩy mạnh công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 thắng lợi, được bạn bè quốc tế ca ngợi.

Với những nỗ lực lớn này, “… các tập thể và cá nhân được tôn vinh, khen thưởng là hết sức xứng đáng. Qua đó, nhân rộng thêm những mô hình, điển hình tiêu biểu trong phòng, chống đại dịch COVID-19, nói riêng, trong cuộc sống cộng động là việc cần thiết, có ý nghĩa tích cực…”. Đó là phát biểu của lãnh đạo TP. Đà Lạt tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng.

22 cán bộ, giáo viên được tặng quà hỗ trợ khó khăn

Ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết, Công đoàn Giáo dục tỉnh vừa tổ chức thăm và tặng quà hỗ trợ 22 đoàn viên là cán bộ, giáo viên, người lao động đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn các huyện: Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Di Linh, Lâm Hà, TP. Bảo Lộc và TP. Đà Lạt. Các phần quà từ 1 triệu đến 5 triệu đồng/trường hợp (tùy hoàn cảnh của từng người).

Ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tặng quà cho các giáo viên khó khăn.

Toàn bộ số tiền quà tặng này được đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động trong ngành Giáo dục của tỉnh Lâm Đồng đóng góp; cùng với hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Các cán bộ, giáo viên, người lao động được tặng quà thuộc diện khó khăn và bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vừa qua. Việc tổ chức tặng quà nhằm hỗ trợ các trường hợp vượt khó khăn, tiếp tục công tác tốt trong thời gian tới…

Hơn 160 triệu đồng tiếp sức một học sinh khó khăn

“Chương trình giao lưu Hoa Cúc Trắng”, do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phối hợp với Đài PT-TH Lâm Đồng vừa tổ chức tại Đà Lạt dành cho em Nguyễn Đăng Nhật Trường (lớp 9A11 Trường THCS Phan Chu Trinh).

Học sinh Trường THCS Phan Chu Trinh - Đà Lạt đóng góp hỗ trợ bạn khó khăn.

Nguyễn Đăng Nhật Trường đã trực tiếp giao lưu với thầy cô, các nhà hảo tâm và học sinh trường THCS Phan Chu Trinh. Đây là một học sinh có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn: mẹ bị suy thận nặng, cha vừa lao động nuôi cả gia đình, vừa chăm sóc vợ và việc học tập của hai anh em Nhật Trường. Trong lúc cuộc sống đang gặp nhiều thiếu thốn, cha Trường bị tai nạn lao động gãy chân...

Nhật Trường và anh trai - Nhật Huy (lớp 10) vừa đi học vừa đi làm thuê để lo cho cha mẹ và tự trang trải việc ăn học.

Cảm động trước hoàn cảnh đặc biệt của Nhật Trường, tại chương trình giao lưu, chính quyền địa phương, các đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh và thầy cô, bạn bè toàn trường đã đóng góp hơn 165 triệu đồng tặng Nhật Trường.

Toàn bộ số tiền được đơn vị tổ chức chương trình lập sổ tiết kiệm tại ngân hàng để giúp Nhật Trường tiết kiệm trang trải trong quá trình học tập, sinh hoạt.

THANH DƯƠNG HỒNG

Tin liên quan
Lâm Đồng: Ngày hội “Giọt máu hồng nhân ái”
SKĐS - Hưởng ứng Kế hoạch hiến máu nhân đạo, do Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh phát động, Khối thi đua các cơ quản Đảng thuộc Tỉnh ủy Lâm Đồng và Khối thi đua Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và các tổ chức chính trị - xã hội vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội “Giọt máu hồng nhân ái”. Ngày hội thu hút gần 300 cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tình nguyện hiến máu tham gia.
Trường CĐ Y tế Lâm Đồng sáng tạo máy “ATM khẩu trang”
SKĐS - Đoàn Thanh niên và Công đoàn Trường CĐ Y tế Lâm Đồng vừa chế tạo thành công và đưa vào hoạt động máy “ATM khẩu trang”.
Lâm Đồng: Hơn 4 tỷ đồng đóng góp Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Theo tổng hợp chung, tính đến ngày 17/4/2020, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch COVID- 19 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng thời, hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, các cơ sở tôn giáo, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân… trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 số tiền 4,425 tỷ đồng.
Lâm Đồng: Gần 50 tỷ đồng mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19
SKĐS - Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, để kịp thời mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở đã lập danh mục gồm các cơ sở vật chất và trang bị cần thiết và trình UBND tỉnh chỉ đạo chi ngân sách để mua sắm, với tổng kinh phí 49,49 tỷ đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm