DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khảo sát và hỗ trợ nhân dân vùng lũ Yên Bái, Sơn La
P.V.Thu - 21:24 05/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 5/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường gồm Lãnh đạo các đơn vị Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia; Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu; Quỹ bảo vệ Môi trường; Văn phòng Bộ để khảo sát đánh giá tình hình hỗ trợ Nhân dân vùng lũ.

Bộ trưởng đã yêu cầu Viện Khoa học khí tượng thủy văn và BĐKH sớm nghiên cứu, đánh giá, rà soát nguyên nhân và đề xuất các giải pháp đồng bộ để chủ động phòng tránh những nguy cơ lũ ống, lũ quét. Giao Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ để kịp thời thông tin cho Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, UBND tỉnh Yên Bái, các sở ngành địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng giao cho Sở TN&MT tỉnh Yên Bái tham mưu cho UBND tỉnh có những phương án khắc phục môi trường, nguồn nước để đảm bảo vệ sinh tránh tình trạng phát sinh dịch bệnh sau lũ; khẩn trương có giải pháp tái định cư cho đồng bào có nhà ở bị sạt lở; đồng thời rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét để có kế hoạch di dời bố trí tái định cư đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường khảo sát đánh giá tình hình hỗ trợ nhân dân vùng lũ.

Thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân bị thiệt hại do lũ ống vừa qua tại Mù Cang Chải. Bộ trưởng đã trao cho tỉnh Yên Bái 600 triệu đồng từ Quỹ Bảo vệ môi trường để giúp tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả sau lũ ống; 200 triệu đồng từ nguồn quyên góp ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động Bộ TN&MT; 200 bộ giường tầng cho Trường Dân tộc nội trú huyện Mù Cang Chải.

Ngay trong chiều nay 5/8, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã trực tiếp lên huyện Mù Cang Chải thị sát tình hình và chỉ đạo việc xử lý vấn đề môi trường sau thiên tai.

Thay mặt tỉnh ủy, HĐND, UBND UBMTTQ ông Tạ Văn Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo, cán bộ công chức của Bộ TN&MT. Tỉnh tiếp nhận và sử dụng số tiền ủng hộ đúng mục đích. Đồng thời hứa sẽ khắc phục kịp thời hậu quả thiên tai để người dân ổn định đời sống, các cháu học sinh được đến trường khi năm học mới bắt đầu. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo tốt vấn đề môi trường, tránh dịch bệnh xảy ra.

Trận mưa lũ xảy ra ngày 3/8 tại huyện Mù Cang Chải đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 4 người chết, 11 người mất tích, 54 nhà bị thiệt hại…Ước tính thiệt hại khoảng 160 tỷ đồng. Ngay sau sự cố thiên tai, tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh đã áp dụng phương án 4 tại chỗ khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ, di dời người dân đến những nơi an toàn.

Cũng trong chiều này đoàn công tác của Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã khảo sát đánh giá tình hình hỗ trợ Nhân dân vùng lũ tỉnh Sơn La.

Về thông tin tổ chức giải golf kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Bộ TN&MT xuất hiện trên mạng xã hội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định kế hoạch tổ chức giải golf là có từ trước và do các bác về hưu có sáng kiến.

“Tôi đã yêu cầu cán bộ đang công tác không tham gia mà tập trung vào công việc, bố trí thời gian theo đoàn của Bộ tổ chức đi thăm hỏi bà con vùng mưa lũ. Cán bộ nào cố tình tham gia giải, tôi sẽ xử lý”, Bộ trưởng TN&MT nói.

P.V.Thu

Tin liên quan
BV Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ cấp cứu người dân Mù Cang Chải mưa lũ
SKĐS - Trong 2 ngày 3- 4 /8/2017 trận lũ quét lịch sử đã gây thiệt hại rất lớn cho nhân dân các dân tộc huyện vùng cao Mù Cang Chải, bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã thành lập tổ cấp cứu lưu động tới Trung tâm Y tế Mù Cang Chải hỗ trợ việc cấp cứu những nạn nhân bị thương sau mưa lũ.
Những điều lưu ý khi ăn quả hồng, quả thị
SKĐS - Ăn hồng và thị rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đã có những trường hợp phải nhập viện phẫu thuật vì bị tắc ruột do bã thức ăn mà nguyên nhân chính là do ăn trái hồng dòn. vậy nên hiểu và dùng loại trái cây này như thế nào cho đúng?
Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Y tế cứu chữa miễn phí các nạn nhân mưa lũ
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, trong đó đề nghị Bộ Y tế cứu chữa miễn phí đối với những người bị thương; hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân bảo đảm vệ sinh môi trường sau khi lũ rút, khôi phục cơ sở khám chữa bệnh.
Trạm Y tế xã Nặm Păm, Sơn La bị lũ cuốn trôi
SKĐS - Tính đến 10h sáng ngày 4/8, toàn huyện có 10 người chết, 7 người mất tích, 3 người bị thương, 179 nhà bị đổ sập hoàn toàn, 79 nhà bị hư hỏng nặng, 290 ha hoa màu bị nước lũ cuốn trôi. Ước tính thiệt hại 461 tỷ đồng…Trạm Y tế xã Nặm Păm đã bị lũ cuốn trôi cùng toàn bộ tài sản trang thiết bị. Trung tâm Y tế huyện bị đất đá trên đồi sạt lở xuống phía sau trụ sở làm việc, trạm y tế thị trấn Ít Ong có nguy cơ bị sạt lở.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm