DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khánh Hòa và Bình Thuận dừng hoạt động karaoke, massager, vũ trường…phòng COVID-19
Đông Hưng - 12:02 03/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 có hiệu quả, tỉnh Khánh Hòa vừa chính thức thông báo tạm dừng hoạt động nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí để phòng, chống COVID-19.

Theo đó, dừng các hoạt động quán bar, pub, vũ trường, karaoke, massagar, các điểm tổ chức trò chơi điện tử kể từ 18h ngày 2/5.

Đồng thời không được tổ chức hoạt động đông người (như các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm…) nếu không thực sự cần thiết.

                Dừng hoạt động các quán karaoke để phòng, chống dịch bệnh

Thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, tất cả người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định.

Tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo nhanh chóng lập các tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng để nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng, đặc biệt ở các công viên, bờ biển, bãi biển…

Sở Y tế Khánh Hòa cũng phải phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch của tỉnh này và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện phòng, chống dịch ở các khách sạn thực hiện dịch vụ cách ly, không để xảy ra những tình huống đáng tiếc.

Kể từ 0h ngày 3/5, tại tỉnh Bình Thuận cũng quyết định tạm dừng hoạt động các dịch vụ quán bar, karaoke, massage, vũ trường, game…dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, hội chợ, chợ đêm,…).

Trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn, phòng chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo quy định.

Các cơ quan ở Bình Thuận như: Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch ở các địa phương trong tỉnh, nếu phát hiện việc chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh Bình Thuận thì có phương án đề xuất xử lý ngay.

Đông Hưng

Tin liên quan
TPHCM tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h ngày 30/4
SKĐS - Từ 18h ngày 30/4, TPHCM tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game để phòng dịch COVID-19.
Quảng Ninh: Đóng cửa toàn bộ quán karaoke, bar, vũ trường
SKĐS - Từ 12 giờ ngày 30/4, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động của các cơ sở karaoke, quá bar, vũ trường, club trên địa bàn. Đồng thời, tỉnh cũng tổ chức kiểm tra người dân việc thực hiện yêu cầu “5K”, kiên quyết xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Hỏa tốc dừng karaoke, bar, vũ trường từ 16h chiều 1/5
SKĐS - Từ 16h ngày 1/5 cho đến khi có thông báo mới, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, beer club
Vĩnh Phúc khẩn tìm người đến quán karaoke, hải sản liên quan ca mắc COVID-19
SKĐS - Ngày 2/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc có thông báo khẩn số 1 tìm người đến các địa điểm liên quan đến trường hợp người Trung Quốc nhiễm COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm